หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย หนังใหม่เต็มเรื่อง หนังมาสเตอร์ หนัง2023

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย  แนะนำ Dead Poets Society เป็นหนังอาจารย์ในดวงใจอีกหัวข้อ ที่ร้องไห้และก็ต้องใจครั้งใดก็ตามได้เปิดมอง รายละเอียดของเรื่องปรารถนาเผยแพร่แล้วก็สามารถติดต่อสื่อสารให้กับพวกเราที่เป็นผู้ชมได้ในปัจจุบันนี้ ถึงแม้ตัวหนังนั้นจะผ่านมายาวนานหลายปีรวมทั้งตาม “จอห์น คีตติ้ง” เป็นเสมือนผู้แทนของอาจารย์และก็ความนึกคิดที่ต้องการออกนอกกรอบ เพื่อยกฐานะแล้วก็ประสิทธิภาพของนักศึกษาให้ได้ดิบได้ดีขึ้น โดยดึงเอาความนึกคิด จิตนาการ แทรกสอดกับบทเรียนในหนังสือ แต่ว่าเพียงแค่ไม่ใช่แบบอย่างเดิมอย่างที่พวกเราเคยชิน

สิ่งที่ทำให้พวกเราชื่นชอบในหนังประเด็นนี้เลยเป็น ความรู้ความเข้าใจของอาจารย์ที่มีต่อเด็กนักเรียน, การไม่ตีกรอบและก็วินิจฉัยการตัดสินใจของผู้เรียน ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งหนังที่ทำให้พวกเราทราบว่า การแสดงออกทางความนึกคิด เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ช่วยทำให้จินตนาการรวมทั้งความชำนาญของพวกเราเติบโต รวมทั้งเขาไม่เคยลบหลู่ดูหมิ่นความนึกคิดของผู้เรียนของเขาเลยแม้แต่น้อย

GTO โอนิซึกะ เอคิจิ เป็นสมัยก่อนหัวหน้าแก๊งค์ที่ยิ่งใหญ่ ก่อนจะผันตัวมาเป็นคุณคุณครูในโรงเรียนมัธยมศึกษา แม้กระนั้นความสั้นและก็บ้าบิ่นของเขายังคงอยู่ประจำตัวมาอย่างเดิม แล้วเขาก็จะต้องมาปะทะกับการดูแลเด็กมีปัญหาจำนวนหลายชิ้น การช่วยเหลือเกื้อกูลเด็กพวกนั้นเป็นหน้าที่ของเขา ทำให้ทั้งยังเรื่องเต็มไปด้วยความมันส์ ความตรึงใจ และก็ความฮาในขณะเดียวกัน

Emily in Paris หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย กับเรื่องราวของเอมิลี คูเปอร์ นักการตลาดสาว ไม่เคยนึกหวังว่าคุณจะเยื้องกรายออกมาจากชิคาโก เมืองที่คุณรักรวมทั้งมีไฟสำหรับการทำอาชีพของคุณเป็นอย่างยิ่ง แม้กระนั้นชะตาชีวิตก็บันดาลใจให้คุณได้ย้ายงานไปที่กรุงปารีส เมืองที่คุณบอกภาษาของพวกเขามิได้แม้กระทั้งคำเดียว เอมิลีหลงรักกรุงปารีสเข้าอย่างจัง แม้กระนั้นคุณก็จำต้องจัดการกับบอสสุดจองหอง เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่ไม่ยินยอมพูดอังกฤษได้ แล้วก็ความเป็นชาตินิยมแบบสุดๆของคนประเทศฝรั่งเศส แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน คุณก็ได้เจอกับเหล่าชายหนุ่มๆที่พร้อมเข้ามาลักขโมยหัวใจคุณ โดยยิ่งไปกว่านั้นกาเบรียล เชฟชายหนุ่มสุดหล่อข้างห้องที่มีคนรักแล้ว!

ศึกษาค้นพบความหมายของคำว่า “ครอบครัว” / The Journey (2014)
ถึงแม้หลายท่านบางทีอาจฝันถึงการได้ไปอยู่ที่ที่ไกลแสนไกล ภาพยนตร์ “The Journey” กลับทำให้เห็นว่าเรื่องจริงแล้วมีการเดินทางจำนวนมากอยู่ใกล้ตัวเรามากยิ่งกว่าที่คิด

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับชักชวน คุณลุงคนหนึ่งที่กำลังคอย บี บุตรสาวของตนเองกลับไปอยู่ที่บ้านที่ประเทศมาเลเซีย ภายหลังจากไปอาศัยอยู่เมืองนอกมานับเป็นเวลาหลายปี บีกลับมาพร้อม เบ็นจิ คู่หมั้นคู่หมายคนประเทศอังกฤษ ทำให้คุณลุงเชิญรู้สึกผิดหวัง ขายขี้หน้า

แต่ว่าแต่กระนั้นก็ยอมบีสมรสกับเบ็นจิ แม้ว่าจะไม่เต็มใจ โดยมีเงื่อนไขว่าพิธีสมรสควรต้องจัดตามขนบธรรมเนียมของจีน ซึ่งกำหนดไว้ว่าลูกเขยในอนาคตของตนเองจำเป็นจะต้องไปส่งหมายเชิญชวนงานสมรสร่วมกัน รวมทั้งเพราะเหตุว่าคุณลุงเชิญชวนยืนกรานที่จะชักชวนเพื่อนเก่ายุคเรียนที่อยู่ขจัดขจายไปทั้งประเทศมาร่วมงานด้วย คุณลุงเชิญรวมทั้งเบ็นจิก็เลยจำต้องเดินทางไปตามถนนหนทางทั่วทั้งประเทศ พร้อมด้วยมานะก้าวผ่านปัญหาด้านภาษาแล้วก็วัฒนธรรมไปร่วมกัน

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย Once Upon a Time in Hollywood (2019)

กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด หนังเรื่องแรกของ เควนติเตียนน ที่ทำขึ้นมาโดยอ้างอิงจากคดีตามที่เกิดขึ้นจริง กับเรื่องราวคดีการฆ่าแมนสัน หรือ แมนสันแฟมิลี่ ในตอนสมัยสิ้นปี 60 รวมกับเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังลักษณะการทำงานของแวดวงฮอลลีวู้ด แสดงนำโดยสามศิลปินแม่เหล็กอย่าง ลีโอทุ่งนาร์โด ดิค้างปริโอ , กางรด พิตต์ , มาร์โกต์ ร็อบบี้ ว่ากันว่า นี่เป็นจดหมายรักถึงฮอลลีวู้ดฉบับ เควนตำหนิน ทารันว่ากล่าว และก็บางทีอาจเป็นภาพยนตร์เรื่องลำดับรองท้ายที่สุดของเขา

Once Upon a Time in Hollywood ภาพยนตร์พีเรียดแนวดาร์กคอมาดี้ ย้อนกลับไปในปี 1969 เล่าราวของ ริค ดัลตัน สมัยก่อนผู้แสดงละครคาวบอย แล้วก็ คลิฟท์ บูธ คู่ขาสตันต์ของเขา ทั้งสองพากเพียรจะกลับสู่แวดวงที่ดูเหมือนไม่ต้อนรับพวกเขาดังเดิม โดยพวกเขาอาศัยอยู่ร่วมกันพร้อมเพื่อนบ้านที่เป็นศิลปินดังในสมัยนั้นอย่าง ชารอน เทตฃ

สามชุก ในปี พุทธศักราช 2552 ภาพยนตร์ประเด็นนี้เองที่คุณครูได้เอามาเปิดในคลาสเรียนของคนเขียน ซึ่งเนื่องเรื่องมีความมุ่งพยายามของอาจารย์ต้นแบบมากมายๆทำให้นิสิตผู้คนจำนวนมากได้เขียนเรียงความส่งจากการดูภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้ ปลุกจริยธรรมวิชาชีพคุณครู ก้าวหน้าจริงๆ

การเดินเรื่อง : ที่เริ่มจากผู้เรียนหลายท่านที่อยู่ในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อคบสหายไม่ดี แม้กระนั้นก็มีอาจารย์คนหนึ่งรอตั้งใจ รอเอาตนเองเข้าไปในเรื่องราว เข้าไปในชีวิตของเด็กนักเรียนเพื่อแก้ปัญหาเล่านั้น ซึ่งก็คือ คุณครูพินิจพิเคราะห์ ที่มี “จิตวิญญาณคุณครู”

อย่างเต็มเปี่ยม ในเรื่องเป็นเรื่องราวที่พบกับนิเรียนที่ออกจะเกกมะเหรก มีเรื่องมีราวต่อย ลักขโมย คุณครูพิจารณาได้ สอน อบรม หลายต่อหลายคราว ซึ่งทำให้เห็นว่าความเพียรพยายามของคุณครูใคร่ครวญ ที่ล้มเหลวหลายคราก็ไม่ยอมแพ้ที่จะให้ศิษย์เจริญ ซึ่งโปสเตอร์ชิ้นหนึ่งของหนัง ใช้เนื้อความที่ว่า อาจารย์หนึ่งผู้ที่มีลูกลูกศิษย์ติดยาเสพย์ติดเยอะที่สุด สะท้อนสังคมในยุคนั้นได้ดิบได้ดีมากมาย ซึ่งคุณครูพินิจพิเคราะห์ไม่เฉพาะแต่สอนวิชาเรียนเพียงแค่นั้นแม้กระนั้นยังเป็น อาจารย์ผู้ยกฐานะวิญญาณมนุษย์ให้เด็กพวกนั้นก้าวหน้า

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ร่างทรง (2021)

หนังผีไทยที่สร้างชื่อระดับอินเตอร์ ผลงานควบคุมของ บรรจง ปิสัญธนะฉันล ที่ร่วมมือกับบริษัทภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้ นำเรื่องราวความเชื่อถือทางไสยเวทของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เกี่ยวกับการสืบสายเลือดผู้กระทำหน้าที่ “คนทรง” รวมทั้งการพบเจอกับเรื่องราวของวิญญาณและก็ปีศาจ ที่จะสร้างความหลอนตลอดทั้งเรื่อง พร้อมด้วยทำให้ผู้ชมด้วยกันแปลความและก็ลุ้นตอนสุดท้ายไปพร้อมเพียงกัน โดยคนทรงเจ้ายังเป็นผู้แทนภาพยนตร์จากเมืองไทยที่ส่งไปเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 94 สาขาภาพยนตร์ต่างแดนดีเลิศอีกด้วย

หนีตามกาลิเลโอ (2009) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย จบท้ายด้วยหนังไทยที่ว่าด้วยเรื่องของชีวิตคนประเทศไทยในต่างถิ่นอย่าง หนีตามกาลิเลโอ เรื่องราวเอ่ยถึงการเดินทางของเพื่อนเกลอสองคน คนหนึ่งพึ่งจะเลิกกับแฟน ส่วนอีกคนผิดหวังจากการสอบตก ทั้งคู่ตกลงใจเริ่มเดินทางไปพบเจอโลก เผชิญภัย รวมทั้งทำความเข้าใจชีวิต ผ่านนครดัง 3 นครร่วมกันอาทิเช่น ลอนดอน อังกฤษ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งเวนิส ประเทศอิตาลี

หนังหัวข้อนี้มีภาพที่ให้อารมณ์ครึ่งสารคดี หากแม้พวกเราจะมิได้มองเห็นเมืองที่เคยชินงดงามแบบในหนังเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นการเดินทางแล้วก็การต่อสู้ของสองเพื่อนสนิทก็ทำให้บรรยากาศของเมืองพวกนั้นน่าดึงดูดเพิ่มมากขึ้น จนถึงต้องการจะแพ็คกระเป๋าออกไปท่องโลกด้วยตัวเอง

Coach Carter (2005)

ภาพยนตร์แนวประวัติส่วนตัวที่ได้แรงดลใจจากข้อเท็จจริงของ เคน คาร์เตอร์ ผู้ฝึกสอนบาสเกตบอลของกลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษาริชมอนด์ ผู้ปลุกปั้นกลุ่มนักกีฬาที่เต็มไปด้วยเด็กเกกมะเหรกเสียเป็นส่วนมากและไม่เคยลงแข่งขันชนะอะไรเลยจนถึงเปลี่ยนเป็นตัวเด่นน่าสังเกต

แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่ง เขาก็ไม่อนุญาตให้กลุ่มของเขาลงแข่งขันในแมตช์ใหญ่เนื่องด้วยเกรดไม่ดีจนถึงเปลี่ยนเป็นข่าวสารดังใหญ่มโหฬาร โน่นเพราะเหตุว่าเขาไม่ใช่แค่ผู้ฝึกสอนบาสที่ตั้งใจให้กลุ่มชนะในสนาม แม้กระนั้นเป็นดังไลฟ์ผู้ฝึกสอนที่รอเสนอแนะหนทางชีวิตให้เด็กวัยรุ่นในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อด้วย … “ฉันเข้ามาฝึกหัดนักกีฬาบาสเกตบอล และก็แล้วพวกคุณแปลงร่างมาเป็นผู้เรียน ฉันเข้ามาสอนเด็กผู้ชาย พวกคุณเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ ฉันยินดีในตัวพวกคุณจริงๆ

ภาพยนตร์ Friend Zone หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย เรื่องสุดชอกช้ำระกำใจของปาล์ม สจ๊วตชายหนุ่ม ที่หลงรักกิ๊ง เพื่อนพ้องสาวตั้งแต่ยุคม. ปลายของตนมานาน แม้กระนั้นไม่กล้ายอมรับสารภาพรัก

เพราะว่ากลัวว่าความเป็นเพื่อนของทั้งคู่จะจบลง แต่ว่าแต่ ปาล์มก็ตามมองกิ๊งอปิ้งสนิทสนม รวมทั้งไปพบกิ๊งเสมอเมื่อคุณอยากได้ โดยกิ๊งมีแฟนอยู่แล้วคนหนึ่งชื่อพี่เท็ด แต่ว่าพี่เท็ดต้องไปควบคุมการอัดเสียงของโปรเจกต์เพลงในหลายๆประเทศในอาเซียน กิ๊งก็เลยคิดแผนแอบตามพี่เท็ดไปเพื่อจับเขาว่านอกหัวใจไหม ปาล์มนั้นอยู่ในสภาพการณ์ที่พะอืดพะอม แม้กระนั้นด้วยความรักกิ๊ง เขาก็เลยตามใจน้ำไปทั้งหมดทุกอย่าง และก็หนังก็มาขมวดปมอยู่ที่การเปิดเผยความรู้สึกในใจของคนทั้งสองที่ทำให้ความเชื่อมโยงของทั้งคู่ไม่ดังเดิมอีกต่อไป

MONA LISA SMILE (2003) หนังอาจารย์ที่สะสมศิลปินแสนงามระดับท็อป หนังถ่ายทอดเรื่องราวการเล่าเรียนชีวิตผ่านความเป็นอาจารย์และก็ผู้เรียนในวิทยาลัย ที่สามารถเรียกได้เลยว่า อนุรักษ์นิยมที่สุด ขนบประเพณีที่ช่วงขวางความนึกคิด

ทำให้ผู้เรียนของคุณพวกนั้นไม่มีซึ่งทัศนคติ ขาดมุมมอง แล้วก็ไม่มีความคิดที่จะระบุชีวิตตัวเอง โดยไม่ใช้ความสามารถสึกที่จริงจริงเป็นเครื่องวินิจฉัย รวมทั้งอาจารย์คนงามอย่างจูเลีย โรเบิร์ต ก็อยากมาเปลี่ยนแปลงแปลระบบความนึกคิดเดิมๆของเด็กนักเรียนคุณ รวมทั้งคุณก็ไม่ดีรับการตอบกลับที่ดีนักจากเด็กนักเรียนในฐานะอาจารย์ เรื่องราวแฝง ความเป็น feminist เล็กๆด้วยนะเนี่ย

Edge of Darkness (2010) เรื่องราวของนายตำรวจที่บอสตัน โทมัส ครั้งเว่น (เมล กิ๊บสัน) ที่เว้นแต่งานแล้ว บุตรสาวเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต แม้กระนั้นในคืนแรกข้างหลังการกลับมาจากฝึกหัดงานของบุตรสาว เอ็มม่า(โบจานา โนวาวัววิค) คุณก็ถูกฆ่าต่อหน้าเขา ความเศร้าใจรวมทั้งความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิด ทำให้เขาเริ่มไต่สวนหัวข้อนี้ข้างหลังตำรวจสรุปว่าเป็นการยิงผิดตัว แม้กระนั้นเมื่อเขาค้นไปเรื่อยก็ยิ่งเจอความลับที่เขาไม่รู้เกี่ยวกับบุตรสาว และก็บริษัทค้าอาวุธระหว่างประเทศกับรัฐบาล ยิ่งค้นเข้าไปเท่าใด เขาก็ยิ่งเจออันตรายอย่างยิ่งขึ้นเรื่อยแต่งานนี้มีเพียงแค่อย่างเดียวที่เขาพึงพอใจ โน่นเป็นการจ่ายหนี้โกรธแค้นให้กับการถึงแก่กรรมของบุตรสาวอันเป็นหวานใจ

Taxas Chainsaw Massacre (2022)

พูดได้ว่าเป็นการสืบต่อแฟรนไชส์หนังไล่เฉือนที่เคยดังในปี 1974 ภาพจำของคนร้ายที่มาพร้อมเลื่อยยนต์ตามหาทุกคน กลับมาในคราวนี้จะเล่าราวที่กับช่วงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเหล่าอินฟลูเอนเซอร์วัยรุ่นเดินทางมายังเมืองร้างแห่งหนึ่งในเมืองเทกซัส และก็อยากได้รีโนเวตเมืองภาวะเก่าที่นี้ เพราะเหตุว่าย้อนกลับไป 50 ปีกลายเคยมีเหตุการสังหารเกิดขึ้น จนถึงพวกเขาได้เจอกับ “เลคุณร์เฟซ” มือสังหารผู้ใส่หน้ากากที่ทำมาจากผิวหนังของผู้คน ฝันร้ายแล้วก็ความสยดสยองก็เลยเริ่มขึ้น

School of Rock (2003) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ภาพยนตร์คอเมดี้เกี่ยวกับชีวิตของดิวอี้ ฟินน์ มือกีตาร์ตกกระป๋องที่ถูกไล่ออกจากบ้านแล้วก็ยังถูกขับออกมาจากวงก่อนที่จะมีการออดิชั่นครั้งสำคัญอย่าง Battle of the Bands แต่ว่าเขาก็ได้ปลอมตัวเป็นอาจารย์สอนกตาร์ให้กับสถานศึกษาแห่งหนึ่ง

และก็ยังรวมผู้เรียนที่มีความรู้ความเข้าใจจับกลุ่มเพื่อออดิชั่นแข่งขันกับอดีตกาลเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มของเขาด้วย บางทีอาจจะไม่ใช่เรื่องราวความเกี่ยวข้องระหว่างคุณครูกับผู้เรียนในแบบที่พวกเรารู้จัก แม้กระนั้นก็ทำให้มองเห็นถึงการผลิตความสัมพันธ์แล้วก็ความเชื่อถือมมั่นระหว่างคุณครูกับผู้เรียน แถมยังเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน

Good Will Hunting (1997) เป็นหนังคุณครูในดวงใจอีกประเด็นที่ได้รับการแสดงนำจาก Robin Williams อีกที (อย่าพึ่งจะเบื่อกันน้า) โดยหัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับรางวัลออสการ์ แล้วก็เป็นที่รู้จักกับประโยคแล้วก็ข้อคิดเตือนใจที่แยบคายอย่างหาด้ามจับมิได้กับหนังดีที่มีชื่อว่า “Good Will Hunting”

เรื่องราวของ วิล เด็กวัยหนุ่มที่รับจ้างเป็นนักการภารโรงเรียนอยู่ในสถาบันคณิตมีชื่อสุดยอด เขาดำรงชีวิตกับวิธีการทำความสะอาดตึกและก็สถานที่ได้เรื่อยจนถึงวันหนึ่ง ขณะที่เขาดำเนินการธรรมดา เขาดันชำเลืองไปมองเห็นปัญหาเลขที่ศ.จ.ท่านหนึ่งเขียนเอาไว้บนบอร์ด และก็เขาก็สามารถแก้ปัญหานั้นได้ โดยที่ไม่มีเด็กนักเรียนผู้ใดกันแก้มันได้มาก่อน โน่นทำให้ศ.จ.พบร์ปรี่รับทราบได้ว่า วิล เป็นเด็กที่มีความรู้ทางด้านคณิต

ถ้าว่าเขามีปัญหากับการเข้าสังคมแล้วก็เป็นคนนิสัยเสีย เขาก็เลยส่งตัววิลไปพบจิตแพทย์เพื่อแลกเปลี่ยนกับการเล่าเรียนเลขคณิต แม้กระนั้นไม่ว่าจะไปพบจิตแพทย์คนใดกัน วิลก็รบกวนแล้วก็ป่วนปั่นเขาทั้งผอง จนกระทั่งไม่มีผู้ใดต้องการรักษาเขา ทำให้พบร์ปรี่จำเป็นต้องพาวิลไปพบเพื่อนเก่าของเขาอย่าง ฌอน แล้วก็โน่นเป็นจุดกำเนิด ที่ทำให้วิลศึกษาและทำการค้นพบตัวเอง ที่มาพร้อมมิตรภาพใหม่ๆ

คุณครูไหวใจจืดใจดำ อาจารย์ไหว tacos gus ได้รับสมญานามว่า “อาจารย์ไหวใจดำ” เนื่องจากคุณเป็นคุณครูที่เจ้าระเบียบและก็เคร่งครัดมากจนเกินความจำเป็นในสายตาของผู้เรียน แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วคุณครูไหวเป็นผู้ที่ยอมเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มาดำรงชีวิตในต่างจังหวัดอันไกลห่างโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และก็ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำไปก็เพื่อศิษย์ได้มีความรู้ความเข้าใจ เติบโตเป็นคนดีมีอนาคต แปลงเป็นกำลังสำคัญของชาติ

Memories of Alhambra อัลฮัมบรา มายาพิศวง” – กรานาดา ประเทศสเปน ยังอยู่ที่ประเทศสเปนกันต่อ แม้กระนั้นย้ายมาที่กรานาดา (Granada) เมืองทางด้านใตนของแหลมไอบีเรียที่มีประวัติศาสตร์เด่นน่าดึงดูด เพราะเหตุว่าเป็นเมืองหลวงของแขกมัวร์ครอบครองภาคใต้ของประเทศสเปนในยุคยุคกลางเป็นเวลายาวนานกว่า 800 ปีกลายที่ชาวประเทศสเปนจะตีกลับคืนมาได้ในศตวรรษที่ 15

ด้วยเหตุดังกล่าวบ้านเรือนในเมือง Granada ก็เลยสวยสดงดงามประหลาดตาเต็มไปด้วยศิลป์แขกมัวร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวังอัลฮัมบรา หนึ่งในสถานที่เที่ยวที่โด่งดังของประเทศสเปน เป็นพระราชสำนักในป้อมที่สวยด้วยลวดลายสลักฝาผนัง เสา เพดาน ซุ้มโค้งประตูอย่างพิถีพิถันละเอียดลออ นับเป็นงานศิลปะแขกมัวร์ชิ้นโบว์แดงแล้วก็ได้รับการเชิดชูเป็นมรดกโลกขององค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติด้วย

ด้วยความงามรวมทั้งเรื่องราวที่มาที่ไปที่ไม่ราวกับที่แห่งใดของกรานาดา ก็เลยทำให้เมืองนี้ถูกเลือกเป็นเบื้องหลังและก็ส่วนสำคัญของซีรีย์ Sci-fi เค้าโครงเรื่องทันสมัย อย่าง “Memories of Alhambra อัลฮัมบรา มายาพิศวง” แสดงนำโดยฮยอนบินในหน้าที่ท่านประธานยูจินอู ที่บริษัทเจ-วัน ผู้ครอบครองเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ไฮเทค ที่มายัง Granada เพื่อตามหาจางเซจู นักเขียนโปรแกรมอัจฉริยะที่ปรับปรุงเกม AR ที่ล่องหนไป ซึ่งเขาก็ได้มาเจอกับจางฮีจู นางเอกของเรื่อง แสดงโดยพัคชินฮเย คนที่เป็นเจ้าของโฮสเทลแล้วก็เป็นพี่สาวของจางเซจู

นึกถึงวิทยา (2014) ผลงาน feel good จากค่าย GTH ที่บอกเลยว่ามองจำนวนกี่ครั้งก็ไม่รู้จักสึกเบื่อ เกี่ยวกับเรื่องราวของสอง อดีตกาลนักมวยปลุกปล้ำที่หันมาเป็นอาจารย์ และก็จำเป็นต้องไปประจำอย่างสันโดษที่สถานศึกษาบ้านแก่งวิทยา ซึ่งเป็นเรือนแพในพื้นที่ไกลห่าง

อย่างเดียวที่ช่วยคลายเหงาหงอยให้เขาได้ก็คือสมุดบันทึกของคุณครูแอน ซึ่งเคยประจำอยู่ตรงนั้นก่อนหน้าเขา ถึงแม้หัวข้อหลักของเรื่องจะคือเรื่องของความรัก แม้กระนั้นเรื่องราวของการเป็นอาจารย์ของทั้งคู่ที่เล่าแบบขนานกันไปก็เชิญชวนให้อิ่มเอม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณครูสองได้สัมผัสถึงแพสชั่นแล้วก็หัวใจของการเป็นคุณครูจากสมุดบันทึกเล่มนั้น

The Tourists หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย แม้ผู้ใดกันกำลังมองดูๆยิงยาวไปยุโรปอย่างประเทศอิตาลี คงจะจะต้องปัดฝุ่น ภาพยนตร์เรื่อง The Tourist เพื่อแก้ความต้องการแล้วละครับ ด้วยเหตุว่าเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นที่เมืองเวนิช เมื่อนักเดินทางชายหนุ่มสุดหล่ออย่าง แฟรงค์ ได้เจอกับ อีลิส ซึ่งเป็นสายตำรวจ ระหว่างการเดินทางไปยังเวนิซ โดย อีลิส มีแผนในการใช้แฟรงค์เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่นั่นเอง งานนี้มากับฉากไล่ล่า กลางเมืองสุดโรแมนติก จะเต็มไปด้วยแผน วิธีการสลับซับซ้อนมากแค่ไหน ต้องหามาดูแล้วล่ะ

Queen (2013)

ท่องเที่ยวผู้เดียวก็บันเทิงใจได้ การท่องเที่ยวผู้เดียวบางทีอาจฟังมองไม่ปลอดภัยสำหรับหลายท่าน แม้กระนั้นตัวละครที่เป็นตัวละครเอกในรูปภาพยนตร์ “Queen” ได้ทำความเข้าใจว่าการเดินทางผู้เดียว สามารถทำให้คนเริ่มค้นหาตนเอง แล้วก็เข็มแข็งขึ้นได้

รานี เมห์รา หญิงสาววัย 24 ปี จากเมืองเดลี (Delhi) ที่บ้านอุปการะมาเสมือนไข่ในหินรวมทั้งมีนิสัยประหม่า ถูกคู่หมั้นหมายทิ้งก่อนงานสมรสเพียงแต่ไม่กี่วัน ด้วยความกระทบกระเทือนจิตใจจากข่าวสารดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว รานีก็เลยตกลงใจไปทริปฮันนีมูนที่คิดแผนไว้แล้วที่ยุโรปเพียงผู้เดียว

จุดหมายปลายทาง : ประเทศอินเดีย เพียงแค่เอ่ยชื่อว่าผู้กำกับการของเรื่องเป็น Wes Anderson มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยก็พร้อมจะจับมันมาดูแล้ว (แม้กระนั้นคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจวิ่งหนีแทน๕๕๕) แม้กระนั้นนอกจากชื่อชั้นผู้กำกับการแล้ว The Darjeering Limited มันยังมีดีกว่าการเป็นเพียงแค่งานขายสไตล์ผู้กำกับการเพียงแค่นั้นอย่างแน่แท้

ตัวหนังเล่าถึงสามลูกพี่ลูกน้องที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันแต่ว่าจะต้องจับพลัดจับพลูมาเดินทางท่องเที่ยวผ่านอินเดียร่วมกันรางรถไฟ มันเลยกลายเป็นความระส่ำระสายแล้วก็ความฮาในแบบสมมาตรๆไปได้อย่างน่าดูดู

ตัวหนังว่ากันก็เป็นไปตามสไตล์ของเฮีย Wes มึงละครับที่นอกเหนือจากการที่จะเรื่องมุมกล้องถ่ายรูปในแบบสมมาตรเน้นย้ำวัตถุอยู่กึ่งกลางแล้วหลังจากนั้นก็ยังเต็มไปด้วยมุกขำขันร้ายหน้าเฉยแล้วก็ความประพฤติแปลกๆอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้แสดงที่ปั้นโดยความสามารถมึง อ่อและก็ที่ลืมมิได้เป็นดนตรีประกอบแจ่มๆกับโทนสีพาสเทลอันเป็นไม้เด็ดของเอ็ง(งานนี้พี่มึงใช้สีออกเหลืองๆ)

จริงๆอินเดียเป็นอะไรที่พวกเราคงจะมองเห็นกันได้บ่อยมากจากหนังหลายเรื่องอยู่แล้ว แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนต้องการมองเห็นประเทศอินเดียแบบแปลกๆใหม่ๆทดลองหาเรื่องนี้มาดูนะครับว่าประเทศอินเดียแบบสามาตรเนี่ยมันจะออกมาเป็นอย่างไรกัน

The Great Wall เดอะ เกรท วอลล์ เรื่องราวของ The Great Wall เกิดขึ้นในสมัยโบราณทางทางเหนือของจีน ขณะที่นักสู้รับจ้าง วิลเลียม การิน เป็นหัวหน้ากรุ๊ปนักสู้กระด้างศึก ผู้แอบหนีจากการรบพุ่งกันระหว่างกรุ๊ปต่างๆในทะเลทราย ผู้หิวในความร่ำรวย อำนาจรวมทั้งศักดิ์ศรี สมาชิกคนหนึ่งของกรุ๊ป ชาวประเทศฝรั่งเศสผู้มีนามว่า บูชาร์ด มีความสามารถเกี่ยวกับอาวุธใหม่ นั่นก็คือผงดินปืน ที่จะทำให้พวกเขามั่งมีอย่างที่พมุ่งมาดปรารถนาได้ ผงดินปืนนี้เป็นผุยผงระเบิดตามคำร่ำลือที่หาได้ยากแล้วก็มีค่าเป็นอย่างมากเวลานี้กระทั่งทำให้มันเปลี่ยนเป็น ‘จอกศักดิ์สิทธิ์’ ของการทำศึก เป็นโภคทรัพย์ล้ำค่าที่หลายๆคนยอมตายเพื่อได้มา

Coach Carter หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย หนังอาจารย์ในดวงใจหัวข้อนี้เป็นหนังที่ผลิตจากประวัติส่วนตัวของโค๊ชบาสเก็ตบอลระดับมัธยมอย่าง “เคน คาร์เตอร์” กับ “Coach Carter” ซึ่งได้รับการแสดงนำโดยดาราหนังมากเรื่องสามารถอย่าง “Samuel L. Jackson” โดยเรื่องราวเอ๋ยถึง ผู้ฝึกสอนคาร์เตอร์สมัยก่อนผู้เล่นบาสเกตบอลเก็ตบอลที่โรงเรียนมัธยมศึกษาริชมอนด์ เขาได้ได้โอกาสสำหรับการกลับมาเป็นผู้ฝึกสอนให้กับกลุ่มอีกที ต่อหน้าที่นี้ไม่ว่าอาจารย์คนใดก็ไม่ต้องการที่จะอยากรับเอาไว้ โน่นเพราะว่าเป็นกรุ๊ปผู้เรียนที่มีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเกรดเฉลี่ยที่ต่ำกว่ามาตราฐาน, ครอบครัว, ความร้ายแรง แล้วก็สิ่งเสพติด

ถ้าว่าการที่ผู้ฝึกสอนค้างเตอร์เข้ามาเป็นผู้ฝึกสอนให้โน่น เขามีข้อต่อรองรวมทั้งกฏบางสิ่งบางอย่างซึ่งก็คือ ถ้าคนไหนกันที่จะอยู่ในกลุ่มของเขาจำเป็นจะต้องเข้าห้องเรียนทุกคาบ, นั่งหน้าสุด, เกรดเฉลี่ยต้องเกิน ขึ้นไป, แต่งการเป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วก็ จำเป็นต้องผูกเนคไทครั้งใดก็ตามเข้าการประลอง ถ้าหากถามคำถามว่าเพราะเหตุใด ด้วยเหตุว่าเขามิได้มาเพื่อเป็นผู้ฝึกสอนที่ควบคุมความมีชัย แม้กระนั้นมาเป็นผู้ฝึกสอนเพื่อมองอนาคตของผู้เล่นในกลุ่ม

Whiplash
Terence Fletcher วาทยกรคนดัง เขาได้ไปพบกับเด็กนักเรียนสาขาดนตรีแจ๊สจอมใฝ่สูง Andrew Neiman รวมทั้งได้มองเห็นความสามารถการตีกลองของเด็กคนนี้ เขาก็เลยเชิญชวนหนุ่มน้อยมาร่วมวง ซึ่งโน่นทำให้ Andrew จะต้องพบกับการสอนสุดชั่วร้ายและก็เต็มไปด้วยการใช้ความร้ายแรง ท้ายที่สุดทั้งคู่จะร่วมกลุ่มกันได้ไหม ต้องตามไปดูกันเอาเอง (มองไปๆราวกับโดนรับน้องเช่นเดียวกันแฮะ)

SCHOOL OF ROCK (2004)

เมื่ออยู่ๆมือกีตาร์ร็อค จะต้องเปลี่ยนมาเป็นคุณครูต้อง ในโรงเรียนประถมศึกษาที่มีอาจารย์ใหญ่สุดโหดเหี้ยมรอเฝ้าดูอยู่ทุกฝีก้าว รวมทั้งเขาก็ไม่ทราบว่าจะสอนจะสอนพวกเด็กๆยังไง แม้กระนั้นเขาทราบแนวทางที่จะสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่น ในตัวนักเรียนของเขา แล้วก็เมื่อเขากำเนิดไปได้ยินพวกเด็กๆฝึกซ้อมดนตรีในชั้นเรียนออร์เคสตร้า เขาก็เลยตกลงใจที่จะฝึกซ้อมเด็กๆที่มีความรู้ความสามารถทางด้านดนตรีพวกนี้ ให้แปลงเป็นวงร็อคสุดเร่าร้อน ที่จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปนิรันดร

Before Sunrise ภาพยนตร์ประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะเก่าไปหน่อย แต่ว่าก็เก็บทุกความตรึงใจไว้เต็มเปี่ยม เกิดเรื่องราวรักโรแมนติกของชายหนุ่มอเมริกัน แล้วก็สาวประเทศฝรั่งเศส ที่ได้โอกาสเจอกันอีกรอบ เมื่อเวลาผ่านไป 9ปี ภายหลังที่เกิดเหตุต้องจนถึงจะต้องแยกย้าย

ซึ่งการกลับมาเจอกันคราวนี้ทั้งสองจะสานสโมสรครั้งสมัยก่อนที่หายไปตามระยะเวลา กระทั่งเติมเต็มได้ไหม คงจะจะต้องติดตามกันในรูปภาพยนต์ Before Sunrise เมื่อก่อนอื่น…สถานที่ที่น่าท่องเที่ยวสำหรับประเด็นนี้เป็นที่กรุงเวียนท้องนา ประเทศออสเตรีย นั่นเอง ความงดงามของเมืองนี้เป็นความคลาสสิคที่พอดีกันไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ที่งามดุจเป็นรูปถ่าย การันตีว่าหากได้ท่องเที่ยวแล้วจะไม่ต้องการที่จะอยากกลับไทยอย่างแน่แท้

หนังชำระแค้น Peppermint (นางสวรรค์ห่าลูกกระสุนปืน) ทวงคืนความถูกต้องให้ผัวรวมทั้งบุตรสาวที่ถูกพรากไปต่อหน้า ไรลีย์ นอร์ธ เป็นบุคลากรแบงค์คนหนึ่งที่แต่งงานแสนอบอุ่น มีผัวแล้วก็บุตรสาวอันเป็นหวานใจ แต่ว่าและจากนั้นก็เกิดเหตุขึ้น เมื่อผัวเข้าไปพันพัวกับแนวทางปล้นทรัพย์ของดิเอเก๋ การ์เซีย เจ้าพ่อมาเฟียผู้มีอำนาจ ซึ่งแม้ว่าเจ้าตัวจะตกลงใจถอนตัวในนาทีในที่สุด แต่ว่าก็โดนหมายหัวแล้วก็ตามเก็บอยู่ดี รวมทั้งโน่นทำให้คุณจะต้องสูญเสียผัวกับบุตรสาวไปต่อหน้า ไรลีย์จำหน้าของมือสังหารได้ กลับมิได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจหรือผู้รักษากฎหมายได้ คุณก็เลยตั้งตนเป็นศาลเตี้ยเพื่อตามล้างบางกลุ่มของดิเอโก้เก๋ การ์เซีย ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังทุกสิ่งทุกอย่าง

Related Posts