เฟสเขียว 2 บรรทัด

เฟสเขียว 2 บรรทัด

เฟสเขียว 2 บรรทัด  บัญชีเฟสเขียว 2 บรรทัดหมายคือได้รับสิทธิ์การเข้าถึงประชาสัมพันธ์กลับคืนมาแล้วหลังจากนั้นก็ตั้งค่าเร็ว งบประมาณยืดหยุ่น มีสิ่งของช่วยปรับการสร้างประชาสัมพันธ์ทำเป็นง่ายและน่าดึงดูดจิตใจ ช่วยปรับให้คุณเข้าถึงฐานลูกค้าหลายล้านคนบนFacebook

เฟสเขียว VS เฟสขาว เป็นยังไง? แบบไหนยิงแอด Facebook ดีมากกว่ากัน เฟสเขียว 2 บรรทัด 

เฟสเขียว VS เฟสขาว 2 คำ 2 สี ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ในวงการยิงแอด หรือ รับลงประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊ค ถูกใจได้ยินกันเป็นประจำแม้ว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าแบบไหนล่ะ จะดีกว่ากัน ครั้งก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจ ความหมายของ 2 คำนี้ก่อนว่า มีที่มาเป็นอย่างไร ไม่เหมือนกันอย่างไร รวมทั้ง เฟสเขียว 2 บรรทัด กับ เฟสเขียว 3 บรรทัด ที่ควรต้องทำความเข้าใจ

1. เฟสขาว คืออะไร?

เฟสขาว เป็นบัญชีเฟสที่ปกติ ธรรมดาที่บัญชี Facebook มีคุณภาพบัญชีประชาสัมพันธ์ยังไม่ติดเหลือง และไม่ติดแดงในการยิงแอด เฟสขาว ก็สามารถใช้ยิงแอดได้ แม้ว่ายังไม่มีการยืนยันตัวตน เพียงเท่านั้น เมื่อติดแดงแล้วก็จำเป็นต้องรับประกันตัวตน ได้ช่องจะ ผ่าน และไม่ผ่าน

2. เฟสเขียว คืออะไร ?

เฟสเขียว โด่งดังกันรวมทั้งเรียกกันของกลุ่มคนยิงแอด หรือคนที่รับยิงแอดมืออาชีพ ว่าเป็นบัญชี Facebook ที่เปรียบได้เสมือนดั่งเฟสบุ๊คที่มีหญิงรับใช้งานจริงๆและก็เฟสเขียวก็คือ บัญชีเฟสบุ๊คที่ผ่านการ “รับรองตัวตนแล้ว” จนได้สถานะ สิทธิ์การเข้าถึงโฆษณาคืนมาแล้ว ตามรูป

เฟสเขียวมองดูเช่นไร หนทางเช็คบัญชีเฟสเขียว ยืนยันตัวตน

กดเข้าไปที่หน้า จัดเตรียมโฆษณา เลือก สมรรถนะบัญชี ก็จะสามารถตรวจดูสถานะของบัญชีโฆษณารวมถึงเพจที่คุณเตรียมพร้อม ว่าได้มีการผิดกฏข้อใดของ Facebook มั้ย ติดเหลือง ติดแดงมั้ย หรือเปล่าถูกมาตรฐานอื่นๆของ Facebook ในส่วนไหนหรือไม่ ถ้าหากติดก็สามารถยื่นอุทธรณ์ส่งคำขอให้ช่วยการสำรวจได้อีกครั้งสรุปเฟสเขียว กับ เฟสขาว

เรื่องของสถานะ เราจะเห็นได้ว่าแตกต่างกันก็แค่ “รับรองตัวตนแล้ว” กับ “ยังไม่ได้รับประกันตัวตน” เท่านั้น หากแม้ในการใช้งานด้าน Marketing แล้ว เฟสเขียว 2 บรรทัดเป็นหากไม่ได้มองแค่เพียงเรื่องเกี่ยวกับการเอาไปยิงแอดอย่างเดียว เฟสขาว ยังซึ่งก็คือ acc id facebook ที่สร้างขึ้นใหม่ ง่ายต่อการถูกระบบเฟสบุ๊คปิดบัญชี หรือ จำต้องกระทำการันตีตัวตนเฟสบุ๊คด้วยตนเอง ในงานที่อยากได้ใช้บัญชีที่แข็งแรงหน่อย แล้วก็ใช้ได้นานัปการงาน ยกตัวอย่างเช่น ยิงแอดประชาสัมพันธ์, สแปม, การ Seeding Marketing , หน้าม้าแนวทางการขาย เราก็ถูกใจเลือกซื้อ เฟสบุ๊ค แบบเฟสเขียว การซื้อ บัญชีเฟสบุ๊ค ที่ผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว นั้นบางครั้งอาจจะเพื่อลดการเสี่ยงรวมทั้งความยุ่งยากในการรับรองตัวตนในครั้งหลัง แทนที่เลือกใช้เฟสขาว แต่แต่ ก็ขึ้นอยู่กับการใช้แรงงานของแต่ละคน แต่ละงานความจำเป็นต่างกัน บางงานงบประมาณจำกัด และต้องการใช้แป๊บๆละเลยได้ ก็เลือกเฟสขาว เนื่องจากว่า เฟสเขียว ราคาสูงกว่าเฟสขาว ยังไงก็ทดสอบเลือกไปใช้กันได้ครับ

ขายสินค้าบน IG อย่างไรให้ปัง ด้วย Instagram Reels

อย่างที่พวกเรารู้กันจ้ะว่า Instagram ได้เปิดตัวฟีพบร์ Reels (รีลส์) หรือที่ใครๆเรียกกันเคยปากว่า Instagram Reels กันมาสักระยะแล้วนะคะ ขายเฟสเขียว แม้กระนั้นแม่ค้าออนไลน์รู้กันหรือเปล่าขาว่า ฟีพบร์ Reels ใน Instagram สามารถช่วยกระตุ้นยอดจำหน่าย เรียกขาช้อปออนไลน์เข้ามาในร้านบน IG ของพวกเราได้ด้วยนะ!

วันนี้พิมเพลิดเพลินจะพาพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์ ไปทำความรู้จักกับ Instagram Reels ว่าเป็นยังไง ไม่เหมือนกับ IG Stories เพียงใด รวมถึงกลวิธีเทคนิค “ใช้ Reels ประชาสัมพันธ์ร้านออนไลน์ บน Instagram อย่างไรให้ยอดจำหน่ายปัง ได้ลูกค้าเพิ่ม!”

IG Stories Instagram Reels
ความยาวของวิดีโอ 15 วินาที (สำหรับรูปภาพอยู่ที่ 7 วินาที) 15-60 วินาที
การแสดงผล แสดงผลแค่บน Stories แค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น อยู่ในแถบ Explore (แถบหน้า Reels) สามารถเลือกให้โชว์บนฟีด Instagram ของคุณได้
หรือจะแชร์บน IG Stories ก็ได้
การเข้าถึง ต้องเป็น Followers ที่ติดตาม Instagram ของร้านค้าเท่านั้น ทุกคนสามารถเข้าถึง Reels ได้
แม้ไม่ต้องกดติดตาม Instagram ของคุณ
เครื่องมือแก้ไข สามารถเข้าถึงฟิลเตอร์ เลย์เอาต์ต่าง ๆ และเอฟเฟกต์ที่มาจาก Instagram สามารถแก้ไข ตัดต่อวิดีโอได้
และใช้เอฟเฟกต์ต่าง ๆ เหมือน IG Stories
การบันทึกวิดีโอ ลูกค้าไม่สามารถเซฟวิดีโอ Stories ของร้านค้า ไว้ดูภายหลังได้ ต้องดูภายใน 24 ชม. ลูกค้าสามารถเซฟวิดีโอบน Reels ของร้านค้า
เพื่อเก็บไว้ดูภายหลังได้
การแชร์ สามารถแชร์เป็น Stories หรือส่งไปยังหน้า Inbox ของใครก็ได้ แต่จะหายไป 24 ชม. สามารถแชร์ส่งต่อได้ โดยไม่จำกัดว่าต้องรับชมภายใน 24 ชม. เหมือน IG Stories

Instagram Reels เป็นยังไง?

ฟีพบร์วิดีโอปัจจุบันเป็นวิดีโอภาพแนวดิ่งแบบสั้น คล้ายกับ IG Stories มีช่วงเวลาสูงสุดไม่เกิน 60 วินาที พร้อมใส่เอฟเฟคต่างๆรวมถึงเสียงและก็ใจความได้ รวมทั้งพวกเรายังสามารถแชร์ไปยังหน้าฟีด Instagram ของพวกเราเองเพื่อ Followers ของพวกเรามองเห็นได้ด้วย เทียบกล้วยๆเป็นการใช้งานคล้ายกับ แอปพลิเคชัน TikTok จ้ะ ก็แค่ วิดีโอคอนเทนต์ที่อัพลงจะต้องมีความยาว ที่สั้นกว่ากันเพียงแค่ 60 วินาทีเพียงแค่นั้น และก็เป็นฟีพบร์ที่อยู่ใน Instagram มิได้แยกออกมาเป็นแอปพลิเคชันจ้ะ

Instagram Reels vs IG Stories แตกต่างกันอย่างไร?

ทั้งคู่ฟีพบร์นี้ต่างกันอย่างสิ้นเชิงจ้ะ ซึ่ง Instagram Reels จะคล้ายกับ TikTok มากยิ่งกว่า พูดได้ว่าแทบเลียนแบบตามกันมาเลย และก็ผิดแผกแตกต่างกับ IG Stories ดังต่อไปนี้

 • ฟีพบร์ที่น่าดึงดูดของ Instagram Reels
 • สามารถที่จะใส่สติกเกอร์ ใส่ตัวอักษร หรือเอฟเฟกต์อื่นๆอย่างฟิลเตอร์ได้
 • เพลงใน IG Music มีให้เลือกมาก ไม่ติดลิขสิทธิ์
 • สามารถเร่งความเร็ว หรือทำให้วิดีโอหรือเพลงช้าลงได้
 • กำหนดเวลาอัดคลิปได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้มือจับ
 • สามารถจัดแนวหรือเรียงสิ่งที่มีความต้องการจะถ่ายจากคลิปก่อนหน้าให้ตรงกันก่อนจะอัดคลิปถัดไปได้

วีธีใช้ Instagram Reels

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าใช้ฟีพบร์ Instagram Reels

 • เข้าแอปพลิเคชัน Instagram
 • กดเลือกหน้า Reels ที่แถบ Explore
 • กดที่ไอคอนกล้องถ่ายภาพ Instagram บนมุมบนขวามือ
 • กดไอคอน Reels เพื่ออัดคลิป

ขั้นตอนที่ 2 : อัดวีดีโอ ตัดต่อ ตกแต่งคลิปได้ตามที่ใจต้องการ!

ขั้นตอนนี้ร้านออนไลน์สามารถเริ่มถ่ายวิดีโอบน Instagram Reels ได้โดยทันที หรือนำคลิปที่ถ่ายไว้อยู่แล้วเพิ่มเข้าไปได้เลย! โดยสามารถเพิ่มเสียงจาก IG Music ได้ รวมถึงปรับความเร็ว, เพิ่มเอฟเฟกต์ และก็สติ๊กเกอร์ต่างๆที่ใช้ใน IG Stories ได้อีกด้วย! สามารถตัดต่อ ตกแต่งคลิปได้ตามที่ใจต้องการจนกระทั่งจะพึงพอใจจ้ะ

ชั้นในตอนที่ 3 : แชร์ไปให้นักช้อปบน IG ได้มองเห็น!

เมื่อตกแต่ง Reels กระทั่งเป็นที่น่าพออกพอใจแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการแชร์จ้ะ แม่ค้าออนไลน์สามารถแชร์วิดีโอที่คุณตกแต่งเป็นระเบียบลงที่หน้าฟีด Instagram ของได้เลย (อย่าลืมใส่แคปชั่นแล้วก็แฮชแท็คให้เป็นระเบียบนะคะ) โดยที่วิดีโอของจะไปโผล่ที่หน้า Explore รวมทั้งหน้าฟีด IG ร้านรวงของคุณนั่นเอง มองเห็นมั๊ยขา ง่ายดายมากๆเอง ^^

 

6 ไอเดียใช้ Instagram Reels โฆษณาร้านขายของออนไลน์บน IG

 • แชร์คลิปจาก TikTok

ถ้าหากแม่ค้าออนไลน์ผู้ใดกันที่มีหนทางแนวทางการขายผ่าน TikTok อยู่แล้ว เพียงนำคลิปวิดีโอที่เคยประชาสัมพันธ์บนแอปฯ TikTok มาอัพโหลดใหม่ใน Instagram Reels เพื่อผู้ติดตามร้านใน IG ได้มองเห็นคอนเทนต์ผลิตภัณฑ์ของพวกเรา แล้วก็เป็นการลดเวลาสำหรับเพื่อการทำคลิปใหม่ไปในตัวด้วยนั่นเองจ้ะ

ข้อควรจะทราบ: ปัจจุบัน Instagram ได้ประกาศแนวนโยบายออกมาแล้วนะคะว่า อัลกอริทึมของแอปพลิเคชันจะลดการมองมองเห็น (Reach) คลิปหรือคอนเทนต์ Reels ที่มีลายน้ำของ TikTok เพื่อที่อยากที่จะให้ร้านรวงออนไลน์มีคอนเทนต์ที่ทำขึ้นมาใหม่เป็นของตนเองจ้ะ

 • รีวิวผลิตภัณฑ์เทียบ Before & After

การรีวิวผลิตภัณฑ์แบบเปรียบก่อน – หลังจากที่ได้มีการใช้งาน เป็นอีกแนวทางช่วยสร้างดึงลูกค้าเข้าร้านค้าจ้ะ ทดลองเปลี่ยนแปลงแนวทางรีวิวที่แต่ก่อนพวกเราบางทีอาจจะใช้ดป็นเพียงแค่รูปภาพ Before & After แล้วก็ใช้แคปชั่น มาเป็นคลิปสั้นๆแล้วอัพลงใน Instagram Reels มองจ้ะ หรืออีกแนวทางนึงซึ่งก็คือ ทำเป็นคลิปรีวิวผลิตภัณฑ์จากผู้ใช้งานจริง (UGC : user-generated content) แนวทางนี้จะช่วยทำให้ปรับขาประจำจนถึงไปถึงลูกค้าใหม่ๆมีความเชื่อมั่นและมั่นใจในแบรนด์แล้วก็ก่อให้เกิดการต้องการซื้อผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นจ้ะ

 • ประชาสัมพันธ์อีเว้นท์,ผลิตภัณฑ์ลด

วีดีโอสั้นๆไม่เกิน 15 – 30 วินาที สามารถเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ง่าย โดยเหตุนี้ ! หากร้านของพวกเรากำลังจะจัดโปรโมชันอะไร ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนกำลังลด อย่าลืมแชร์ลงใน Instagram Reels ด้วยนะคะ เพื่อผู้ชมผู้อื่นได้มองเห็นมากขึ้น

 • คลิปเกี่ยวกับการสอน หรือการแชร์ Tips สั้นๆ

แม่ค้าออนไลน์สามารถนำตัวผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วมาแสดงวิธีการใช้งานให้ผู้ชมมองได้จ้ะ หรือจะทำเป็นกลเม็ดการใช้แรงงานผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นๆ เพื่อผู้ชมได้เห็นภาพการใช้แรงงานผลิตภัณฑ์ที่แจ่มชัดขึ้น แถมยังสามารถขายของชิ้นได้ด้วย ดีไม่ดีง่ายดายกว่าเดิม!

 • คอนเทนต์เก่าๆเอามาตัดรวมกัน

อย่างที่บอกไปเมื่อข้างต้นว่า ใน Instagram Reels ตัดต่อวีดีโอได้โดยไม่จำเป็นจำต้องถ่ายเองตลอดทุกคลิป พวกเราสามารถนำคลิปคอนเทนต์เก่าๆมาตัดรวมกันแล้วสร้างเป็นคอนเทนต์ใหม่แล้วแชร์ลงใน Instagram Reels ได้ ยกตัวอย่างเช่น ลิสต์ผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าประจำร้านค้า ฯลฯ

 • ใช้ Reels Ads โปรโมท

ถ้าเกิดต้องการที่จะให้นักช้อปบนโซเชียลมองเห็นร้านขายของของพวกเรามากยิ่งขึ้น รวมทั้งตรงกลุ่มเป้าหมายมากกว่าเดิม ก็จำต้องใช้การโปรโมทมาเป็นตัวช่วยจ้ะ วิธีแบบนี้จะเป็นการช่วยโฆษณาคอนเทนต์บน Reels ของร้านรวง ให้ลูกค้ารายใหม่ๆรวมทั้งตรงกลุ่มเป้าหมายเพิ่มขึ้นจ้ะ

 • ใช้ Reels Ads โปรโมท เพิ่มลูกค้าเข้าร้านค้าบนIG

Reels Ads หรือโปรโมทวิดิโอใน Reels แบบเต็มหน้าหน้าจอในแนวดิ่งคล้ายกับโปรโมท IG story ปฏิบัติหน้าที่เข้าไปแทรกระหว่างผู้ใช้งานที่กำลังมองคลิปอื่นๆบน Reels รวมทั้งตัวประชาสัมพันธ์มีความยาวสูงสุดถึง 30 วินาที รวมทั้งเปิดให้ผู้ใช้สามารถมีส่วนร่วมอีกทั้ง Like, Comment, Save หรือ Share ต่อก็ได้ ซึ่ง Reels Ads จะปรากฏท่ามกลางคอนเทนต์ของ Reels ยอดนิยม ในที่นี้แล้วก็แท็บ Reels, Reels ใน Stories, Reels ในหน้าค้นหา (Explore) นั่นเองจ้ะ

แนวทางสร้างประชาสัมพันธ์ Reels Ads

แนวทางสร้างประชาสัมพันธ์ Reel Ads เป็นลักษณะเดียวกับการผลิตประชาสัมพันธ์ใน Instagram ทั่วๆไปเลยจ๊ะ โดยเริ่มจาก

 • เข้า Ads Manager > กดสร้างแคมเปญ (+Create)
 • สามารถเลือก Objective ได้ทั้งหมดทั้งปวง 6 ประเภทร่วมกัน ดังต่อไปนี้จ้ะ
 • Conversions
 • Reach
 • Traffic
 • Video Views
 • Brand Awareness
 • App Installs
 • จากนนั้นสร้าง Ads ราวกับการลงประชาสัมพันธ์บน Facebook รวมทั้ง Instagram ธรรมดาจ้ะ ใส่เนื้อหาเกี่ยวกับดแคมเปญให้ครบตั้งแต่ จำนวนเงิน (Budget), วันเริ่ม – วันหมดประชาสัมพันธ์ (Start date, End date), เลือกกลุ่มเป้าหมาย (Audience), Optimization รวมทั้ง Delivery
 • แล้วไประบุตรง Placement > กดเลือก Manual Placements > แล้วก็เลือก Instagram Reels ที่อยู่ต่อจาก Stories
 • แล้วต่อจากนั้นเลือกใส่ Call to Action ลงไปในวีดีโอ เท่านี้พวกเราก็สามารถลงประชาสัมพันธ์ได้แล้วจ้ะ!

ละนี่ก็คือ Instagram Reels ฟีพบร์ปัจจุบันจาก Instagram ที่สามารถจะช่วยให้ร้านขายของบน IG ของพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์มีลูกเล่นให้น่าดึงดูด แล้วก็ยั่วยวนใจลูกค้ามากขึ้นผ่านคลิปวิดีโอสั้นๆใน 60 วินาที จากฟีพบร์ Reels ตัวนี้จ้ะ ขายสินค้าบน IG จะต้องย้ำรูปภาพผลิตภัณฑ์หรือวิดีโอให้น่าดึงดูด ดูหนังออนไลน์ ผี วางส่วนประกอบให้มีความงดงาม หรือ วาง Storytelling ให้กระชับแล้วก็ล่อใจตั้งแต่วินาทีแรก เนื่องจากตามธรรมชาติของกรุ๊ปที่เล่น Instagram เสมอๆเป็นถูกใจมองรูปภาพหรือวิดีโอที่น่าดึงดูดจ้ะ ตอนเริ่มสำหรับการใช้ ฟีพบร์ Reels หากเป็นแม่ค้าออนไลน์มือใหม่บางครั้งอาจจะมองทุลักทุเลนิดเดียวจ้ะ แม้กระนั้นหากฝึกซ้อมกันไปเรื่อยหมั่นโพสต์เสมอๆการันตีว่าจะเป็นมืออาชีพที่การให้ฟีพบร์ Reels ได้อย่างแน่แท้จ้ะ ^^

Related Posts