นักเตะแมนยู

นักเตะแมนยู

นักเตะแมนยู แดงเดือดเป็นสาเหตุ “รังนิก” เขี่ย 1 แข้งแมนยูฯ ลงไปซ้อมกับกลุ่มยู-23 แล้ว

ราล์ฟ รังนิก ผู้ชี้แนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นเนื้อหาข้อมูลข่าวสาร จัดแจงลดชั้น 1 แข้งชุดใหญ่ของปิศาจแดง ให้ลงไปซ้อมกับทีมชุดยู-23 แล้ว นักเตะแมนยู

วันที่ 6 เดือนพฤษภาคม 65 อีเอสพีเอ็น สื่อเช่นเดียวกับชั้นโลกตีข่าวสารข้อมูล ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคอย่างกับของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เพียงพอใจกับเอกสารการเล่นอันดุเดือดในเกมแดงเดือดของ ฮันนิบาล เมจ์บรี กองกลางอนาคตไกลของปิศาจแดง และได้สั่งลดดีกรีให้กลับลงไปซ้อมกับกลุ่มชุดยู-23 เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ เมจ์บรี วัย 19 ปี ถูกดันขึ้นมาอยู่กับกลุ่มชุดใหญ่ของปิศาจแดงอย่างต่อเนื่อง และได้รับโอกาสลงสนามมาเป็นตัวสำรองในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดแดงเดือดที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ ลิเวอร์พูล ที่สนามแอนฟิลด์ 0-4 เมื่อเดือนเมษายนก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าตัวชี้ให้เห็นถึงสไตล์การเล่นอันดุดัน วิ่งไล่หวดทำฟาวล์บรรจุผู้เล่นหงส์แดงอย่าง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ซาดิโอ มาเน แล้วก็มีจังหวะกระแทกไปมาพร้อมกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน อีกต่างหาก

ทั้งนี้ครั้นว่าความตั้งใจทุ่มเทดังที่กล่าวมาข้างต้นจะเป็นที่ถูกใจของ แกรี เนวิลล์ ตำช้านานกองหลังของปิศาจแดง แต่กลับไม่จับอกจับใจ รังนิก เป็นเป็นอย่างมาก เพราะว่าเขาเป็นกุนซือที่เกลียดชังนักเตะเลือดร้อน และจากกรณีดังที่กล่าวถึงมาแล้วนำมาซึ่งการทำให้ภายหลังจากจบเกมนั้น ฮันนิบาล เมจ์บรี ก็ไม่ได้ลงสนามกับทีมชุดใหญ่อีกเลย และถูกสั่งให้ลงไปซ้อมกับกลุ่มชุดยู-23 ตลอดเวลาที่เหลือของฤดูกาลนี้แล้ว.

คนถูกทิ้ง “รังนิก” แจง 3 ต้นสายปลายเหตุ “ลินการ์ด” อดลงให้แมนยูฯ สั่งลาพรีเมียร์ลีกในบ้าน

อาจารย์ที่ปรึกษาแมนยูฯ เฉลย 3 สาเหตุผลที่ทำให้ เจสซี ลินการ์ด ซึ่งใกล้จะหมดคำสัญญา ไม่ได้ลงเล่นในบ้านนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก ฤชมกาลนี้

วันที่ 6 เดือนพฤษภาคม 2565 ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลุ่มลำดับ 6 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่มี 58 คะแนน จาก 36 นัด ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมรองท้ายที่สุดของฤชมกาล 2021-22 ซึ่งจะไปเยือน ไบรจ์ตัน ชั้นเชิง 9 ที่มี 44 แต้ม จาก 35 นัด ในคืนวันเสาร์ที่ 7 เดือนพฤษภาคมนี้ ช่วง 23.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ราล์ฟ รังนิก ถูกสื่อประชาชนซักถามถึงประเด็นเดี๋ยวนี้ที่เกิดขึ้นกับ เจสซี ลินการ์ด ตัวรุกกลุ่มชาติอังกฤษที่บ่งชี้ท่าทีว่าจัดเตรียมย้ายออกจาก แมนยูฯ ทันทีที่หมดข้อตกลงข้างหลังจบฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะอยู่กับทีมมานาน 22 ปี นับตั้งแต่ไปสู่กลุ่มเยาวชนเมื่ออายุ 7 ขวบ โดยมีรายงานว่าไม่เพียงพอใจผู้ชี้แนะชาวเยอรมันที่ไม่เปลี่ยนตัวเขาลงไปรู้สึกเกมสุดท้ายในบ้านของฤชมกาลนี้ ซึ่งชนะ เบรนท์ฟอร์ด 3-0 เมื่อวันจันทร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ลินการ์ด มีชื่อเรื่องเป็นตัวกันเผื่อเอาไว้ที่ผิดส่งลงสนามในเกมดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว แต่ 3 นักเตะที่กำลังจะหมดคำสัญญาพร้อมด้วยเขากลับได้โอกาสลงเล่นสั่งลาแฟนบอล “ปิศาจแดง” ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ทั้ง ฆวน มาตา และ เนมันยา มาติช ที่ได้ออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรก รวมทั้ง เอดินสัน คาวานี ที่ถูกแปลงตัวลงไปในนาทีที่ 74 นำมาซึ่งการทำให้ รังนิก ถูกมองว่าเฟ้นปฏิบัติกับ ลินการ์ด และโดนพี่ชายของดาวเตะทีมชาติอังกฤษตัดพ้อบนโลกโซเชียล

ตอนนี้ รังนิก แจกแจงปัจจัยผล 3 ข้อที่ทำให้ ลินการ์ด ไม่ได้ลงสนามให้ แมนยูฯ ในบ้านนัดสุดท้ายว่า “ประการแรก คือ ระหว่าง 2-3 สัปดาห์ท้ายที่สุดภายใต้การปฏิบัติหน้าที่ของผม เขาแทบไม่ได้รับรู้เกมมากพอๆกับที่เขาเคยลงเล่น ประการที่ 2 ในวันที่ประสบกับ เชลซี เขาขอให้ผมปล่อยตัวเขาออกจากเกมและการฝึกฝนซ้อมในวันรุ่งขึ้นด้วยเหตุผลส่วนตัวเกี่ยวกับครอบครัว”

“อีกต้นเหตุผล คือ ด้วยโควตาตัวสำรองเพียง 3 คน ผมจะต้องตัดสินใจตอน เอดินสัน คาวานี กับ เจสซี ลินการ์ด หรือดาวรุ่ง (อเลฮานโดร การ์นาโช) ที่ผมต้องการให้โอกาสลงเล่น ซึ่งผมก็เลือกเฟ้น เอดินสัน และหากผมมิได้ส่งเขาลงสนาม คงจะมีคนอื่นสอบถามว่าเพราะอะไรผมก็เลยไม่ส่ง คาวานี หรือ การ์นาโช อีกก็ได้เช่นกัน คุณจำเป็นจะต้องตกลงใจ และสิ่งนี้คงจะไม่ได้รับความนิยมของทุกคน แต่เรื่องเช่นนี้ถือเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเกม”

เพื่อ ลินการ์ด ไปสู่ทีมเยาวชนของ แมนยูฯ มาตั้งแต่ปี 2000 หรือ 22 ปีที่แล้ว ลงเล่นทุกรายการกระทั่งในช่วงเวลานี้ 232 นัด ทำ 35 ประตู คว้าแชมป์ 4 รายการ ประกอบด้วย ยูโรปาลีก, เอฟเอ คัพ, ลีกคัพ และ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ อย่างละ 1 สมัย โดยมีชื่อเป็นผู้ทำประตูได้ใน 3 รายการหลัง ปัจจุบันนี้ได้รับความพึงพอใจจาก 4 ทีมตามที่คว้าตัวเขาไปร่วมงานแบบแบบไม่ต้องเสียตังค์ ทั้ง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด กลุ่มเข้าร่วมศึกพรีเมียร์ลีก และ 3 ยักษ์ใหญ่ของยุโรปอย่าง เอซี มิลาน, ยูเวนตุส และ ปารีส แทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าต์ แชร์กแมง. นักเตะแมนยู

กระดานแมนยูฯ ยอมรับ คิดไม่ถูกมหันต์ที่ต่อคำสัญญา “ไบญี” ข้างหลังคอยสร้างรอยร้าวให้กลุ่มอยู่ตลอด

สื่อเช่นเดียวกับแดนผู้ดี ประโคมข่าว บอร์ดแมนยูฯ ยอมรับ คิดไม่ถูกที่ต่อข้อตกลงกับ “ไบญี” กองหลังที่มักสร้างความร้าวฉานให้กลุ่มอยู่เสมอ

วันที่ 6 พฤษภาคม 65 แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์ สื่อท้องถิ่นเมืองแมนเชสเตอร์ รายงานว่า! กระดานควบคุมของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าการขยายสัญญาของ “เอริก ไบญี” ออกไป 3 ปี เป็นความคิดที่ไม่ถูกมหันต์ ภายหลังที่! กองข้างหลังรายนี้มักจะหาโอกาสแซะ แฮร์รี แม็คไกวร์ อยู่เสมอ!

ทั้งนี้ เอริก ไบญี กองข้างหลังทีมชาติไอวอรีโคสต์ วัย 28 ปี ย้ายจากบียาร์เรอัล มาเข้าร่วมทีมแมนยูฯ! ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ (1.2 พันล้านบาท) เมื่อปี 2016 และได้รับการขยายคำสัญญาออกไป 3 ปี เมื่อเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา ด้วยต้นเหตุผลที่ว่า สโมสรไม่ได้อยากให้นักเตะย้ายไปแบบโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเอเย่นต์! โดยเจ้าตัวเคยบอกกับแฟนบอลว่า “จะดูแลตัวเองอย่างดีไม่ให้มีอาการบาดปวด และจะพากลุ่มคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ได้” แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ได้รับจังหวะลงเล่นเป็นตัวจริงเพียง 6 นัดในทุกรายการ เพื่อฤดูกาล 2021-22!

ปัจจุบัน ไบญี ยังเหลือข้อตกลงอยู่ด้านใน “โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด” อีก 2 ปี! แต่กระดานแมนฯ ยูไนเต็ด เริ่มต้นคิดว่าหมู่เขาคิดไม่ถูกจริงๆ ที่คัดสรรค์หยิบแข้งรายนี้เซ็นข้อตกลงใหม่ ด้วยเหตุว่าตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขามักจะสร้างรอยร้าวภายในห้องแต่งตัว! และมักบ่งบอกความไม่เพียงพอใจผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวเกี่ยวกับตำแหน่งของตนในแมนยูฯ นอกจากนั้นนี้ ไบญี ยังหาโอกาสโจมตี! แม็กไกวร์ อย่างต่อเนื่อง เพราะเหตุว่ากองข้างหลังทีมชาติอังกฤษรายนี้ ได้รับโอกาสลงเล่นสม่ำเสมอ แม้ว่าผลงานจะย่ำแย่เยอะแค่ไหนก็ตาม คือมันเป็นแบบนี้ตั้งแต่ยุคของ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ เรื่อยมาจนกระทั่งยุคของ ราล์ฟ รังนิก!

ทางด้านของ ไบญี แม้ว่าข้อตกลงจะหมดลงในปี 2024 แต่ก็มีรายงานว่าเขาดูเหมือนกับว่าจะหมดความหนักแน่นกับกลุ่มแมนยูฯแล้ว และได้พูดเพื่อที่จะนร่วมกลุ่มให้รู้ดีว่าเขาจะย้ายออกจากทีมในระหว่างซัมเมอร์นี้ เพื่อที่จะไปหาโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอกับกลุ่มอื่นๆ ถัดไป

ตามไปติดๆ อีก 2 แข้งแมนยูฯ จัดแจงโบกมืออำลาโรงละครแห่งความฝัน

ตามไปติดๆ มีรายงานว่านักเตาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีก 2 ราย ตระเตรียมโบกมืออำลากลุ่มหลังจบฤชมกาลนี้

วันที่ 6 พ.ค. 65 แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์ สื่อแคว้นเมืองแมนเชสเตอร์! ตีข่าวสาร !เอริก ไบญี กองข้างหลังกลุ่มชาติไอวอรีโคสต์ และ ฟิล โจนส์ กองข้างหลังชาวอังกฤษ บอกกับเพื่อนร่วมทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตร์ ยูไนเต็ด แล้วว่า! พวกเขาจะย้ายไปจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ข้างหลังจบฤชมกาลนี้!

ครั้นว่า ปิศาจแดง จะมีปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นของแนวรับอย่างต่อเนื่อง แต่ ราล์ฟ รังนิก นักบริหารทีมชั่วคดัง ก็ยังคงวนเวียนใช้นักเตะอย่าง แฮร์รี แม็คไกวร์, ราฟาเอล วาราน! และ วิคตอร์ ลินเดเลิฟ เป็นหลัก มีผลให้ ไบญี กับ โจนส์ ไม่ค่อยได้รับจังหวะเท่าที่ควร โดยในรายของ ไบญี! ถึงขั้นเข้าไปคอมเมนต์ผลักดันโพสต์ของแฟนบอลรายหนึ่งที่หวังเห็นเขาเป็นตัวจริงอีกต่างหาก !ซึ่งรายงานล่าสุดจากสื่อแดนผู้ดีเจาะจงว่า ไบญี กับ โจนส์ ดูเหมือนจะหมดความกล้าแกร่ง และได้บอกเพื่อนร่วมกลุ่มให้ทราบดีว่าพวกเขาจะย้ายออกจากทีมเพื่อไปหาโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอกับทีมอื่นๆ!

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวสารข้อมูลกับกองหลังคนใหม่คนจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น เปา ตอร์เรส ของบียาร์เรอัล ครอบคลุม อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ของ เชลซี! จำเป็นจะต้องมาเฝ้ามองกันต่อจากนี้เป็นต้นไปว่ากองข้างหลังใครกันแน่จะได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของปิศาจแดงในตอนซัมเมอร์นี้ สู่ยุคใหม่ภายใต้การคุมทัพของ เอริก เทน ฮาก ที่มีนักเตะการันตีอำลากลุ่มแล้ว 2 คน ก็คือ เนมันยา มาติช และ ฆวน มาตา.!

 

 

gustacosmexicangrill

Related Posts