หนังหน้าโรง

หนังหน้าโรง

หนังหน้าโรง เรื่อง The Devil Judge เรื่องย่อ : เล่าเรื่องการพิพากษาคดีในสมัยอนาคตที่เกาหลีใต้ต้องเจอกับจุดย่ำแย่ขั้นสุด เนื่องด้วยวิกฤตโรคระบาด และการจัดการงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล นำมาซึ่งการทำให้คนทั้งเมืองจะต้องประสบพบเจอปัญหาว่างงาน มีคดีปล้นฆ่าไม่เว้นแต่ละวัน กำเนิดข้อขัดแย้งความเหลื่อมล้ำทางสังคมอย่างชัดเจน และสามัญชนก็หมดศรัทธากับระบบความเที่ยงธรรม ในตอนที่หมู่ผู้กุมอำนาจของประเทศต้องการทำให้กฎเกณฑ์หมายกลับมาศักดิ์สิทธิ์อีกสักครั้ง

ฤทธิ์มีดสั้น

เหตุการณ์ของลี้คิมฮวงชายหนุ่มสุดอาภัพแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณธรรมและน้ำใจ เขาคือคนที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสุดยอดแห่งวิธีการใช้มีดสั้นแต่กลับจึงควรเจอเหตุการณ์ร้ายๆ มาชั่วชีวิต หนัง แต่ท้ายสุดด้วยความดีและคุณธรรมในใจ ก็นำมาซึ่งการทำให้ลี้คิมฮวงประสบกับชีวิตที่สงบสุขตอนท้าย เป็นแรงกระตุ้นให้เรายึดมั่นในน้ำใจและกระบวนการทำดี เพราะท้ายที่สุดสิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาหาเราค่ะ

อีเรียมซิ่ง

เรียม (เบลล่า ราณี) สาวแสบสุดซ่าประจำพวกบ้านบางน้ำกร่อย ด้วยกิริยามารยาทที่ไม่ค่อยจะมีความเป็นผู้หญิงสักมากแค่ไหนส่งผลให้เธอโดนเอาไปเทียบกับ แรม (ณปภา ตันตระกูล) พี่สาวของตนเองอยู่เสมอๆ หนังหน้าโรง เนื่องด้วยแรมทั้งสวย อ่อนหวาน และเรียบร้อยคล้ายกับผ้าพับ แถมยังมีฝืมือสำหรับการทำอาหารอีกต่างหาก และเรียมก็ทำแล้วได้แต่อิจฉาและคอยหาทางกลั่นแกล้งพี่สาวตนเองอยู่เสมอ แต่แล้ววันหนึ่งหมวดบ้านบางน้ำกร่อยก็งานเข้าเมื่อ โจรฟันแดง กลุ่มโจรที่มีคาถาอาคมกล้าอดทนบุกเข้ามาในหมู่บ้านและจับตัวแม่และแรมไป งานนี้เรียมไม่อ่อนข้ออยู่เฉยพาเพื่อนรักรวมหมู่กันออกตามล่าหมู่โจรโฉดโดยที่ไม่รู้เลยว่าจะมีอะไรรออยู่ด้านหน้า

หัวข้อนี้เป็นการเปลี่ยนหน้าที่จากแม่นายสายฮามาเป็นสาวบ้านนอกสายลุยของเบลล่าราณีที่พูดเลยว่าคุณไม่แนะนำให้พลาด พล็อตหนังเป็นเรื่องของความสัมพันธ์พี่น้องและเพื่อที่จะนฝูงที่ด้วยกันเชิญอันตรายต่าง ๆ ช้านานาและการผจญภัยในป่าใหญ่ที่ทั้งสนุกสนาน ลุ้นระทึก และฮากระจาย ตัวชูโรงก็น่าจะเป็นใครไปมิได้ยิ่งกว่านั้นเบลล่า แถมยังเสริมทัพด้วยนักบ่งบอกตลกโปกฮาแนวหน้าอย่างน้าค่อมชวนชื่น, แพท นปาภา, โอ๊ต ปราโมทย์, บอล เชิญยิ้ม นอกจากนี้หนังประเด็นนี้ยังเป็นผลงานท้ายที่สุดที่ โรเบิร์ต สายควัน ได้ฝากฝีมือไว้ก่อนออกเดินทางไกลอย่างไม่มีวันหวนกลับ

JAWS

ลุ้นระทึกไปกับการเอาชีวิตรอด จากฉลามกินคนสุดโหดริมหาด หนังออนไลน์ 2022 หนังระทึกขวัญสุดคลาสสิกที่จำเป็นจะต้องยกให้เป็นต้นแบบของหนังฉลามมาจนถึงปัจจุบันนี้ กับ JAWS ที่ว่าด้วยสาสาเหตุการตายสุดสยองของกลุ่มอายุรุ่นที่ถูกฉีกร่างเป็นชิ้น ๆ หนังหน้าโรง โดยฝีมือของอสูรใต้ทะเล ที่คนใดต่างก็ไม่เชื่อว่าเป็นฉลาม จนกระทั่งเกิดเหตุเค้าหน้าเดียวกันหลายต่อหลายครั้ง มาร์ติน โบรดี้ ผู้นำตำรวจ พร้อมนักล่าฉลามและนักวิทยาศาสตร์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องฉลามทั้งสามคนต้องออกโรงไปล่าฉลามด้วยตัวเองเพื่อที่จะไม่ให้ผู้ใดต้องตายอีก แม้ว่าจะผ่านมาหลายสิบปีแต่ก็ยังชวนให้ระทึกและลุ้นไปกับบรรดาตัวเอกไม่นิดหน่อยเลยค่ะ

Sell Your Haunted House (2021)

ซีรี่ย์เกี่ยวกับนักต้มตุ๋นเรื่องแรก เป็นซีรี่ย์แนวสยองขวัญ แฟนตาซี ผสมความคอมเมดี้ พระเอกเป็นนักต้มตุ๋นปลอมตัวมาเป็นร่างทรง ที่ไม่เชื่อเรื่องลี้ลับอะไรเลย แต่มีความชำนาญสำหรับในการหลอกลวงและไหวพริบดีทำให้ผู้คนเลยต่างพากันเชื่อ มาเจอกับนางเอกทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่มีสมรรถนะสำหรับเพื่อการเห็นได้ชัดผีและปราบผีได้จริงๆ เลยพากันเข้าร่วมมือไล่ผีออกไปจากตึกร้างเพื่อจะธุรกิจ และไขคดีการเสียชีวิตลึกลับของแม่นางเอกเมื่อ 20 ปีก่อนอีกด้วย

เรื่องนี้พล็อตเรื่องดูน่าสนใจ ถึงเป็นแนวสยองขวัญแต่ผีในเรื่องไม่น่ากลัวมาก หนังหน้าโรง ผสมความฮาและโรแมนติกเข้ามาด้วย โทนรูปคล้ายๆเรื่อง Hotel Del Luna ชมมีความแฟนตาซี ภาพสวยตัดต่ออลังการมาก ชมได้เพลิดเพลินๆไม่เครียด ชี้แนะเลย

Private lives (2020)

ซีรี่ย์แนวสะท้อนเรื่องราวในสังคม นางเอกเป็นนักต้มตุ๋นสาว ที่ทั้งครอบครัวก็ทำอาชีพนักต้มตุ๋น อยู่มาวันนึงมีเจ้าแม่ในวงการได้หลอกใช้พ่อของนางเอกจนนำมาซึ่งการทำให้ติดคุก นางเอกเลยตามแก้แค้นไปเรื่อยๆจนเริ่มต้นเบื่อกับอาชีพนี้ วันหนึ่งก็ได้เหมือนกันมาเหน้าจอกับพระเอก พนักงานบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศที่ชมใสซื่อและใช้ชีวิตแบบคนปกติ ๆ จนตอนท้ายพระเอกนางเอกได้ตกลงคบกันและใช้ชีวิตทั่วไป แต่วันหนึ่งก็ดันรู้ความลับของพระเอกเข้าว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฉ้อโกงลำดับขั้นประเทศ สถานะการณ์จะเป็นอย่างไรจึงควรติดตาม พล็อตเรื่องจะค่อยๆดำเนินไปเรื่อยๆแต่ยิ่งผ่านไปหลากหลายตอนยิ่งเข้มข้น บทดี คาดคาดการณ์ยาก ครบรสมีทั้งโรแมนติก ตลกโปกฮา ดราม่า

The Parent Trap (1998)

ปิดท้ายเรื่องท้ายที่สุดกับหนังสุดอบอุ่นใจจากค่าย Disney ที่ได้สาวลินเซย์ โลแฮนมาเล่นเป็นฝาแฝดวัยไม่มีเดียงสาน่ารักน่าหยิกที่มาเจอกันในซัมเมอร์แคมป์ ก่อนจะคิดแผนสลับตัวและรื้อรู้สึกตัววันเก่าให้มารดาและบิดาคืนดีกัน หนังหน้าโรง ซึ่งความที่เป็นหนัง Disney จึงเป็นหนังที่เอาใจครอบครัวมาตลอด สามารถเดาขณะจบได้ทันทีว่า Happy Ending ชัวร์ๆ และกลายเป็นหนังน่ารักๆ ในหัวใจสาวๆ ทุกท่าน และสร้างความรู้สึกตื้นตันได้ดิบได้ดีอีกเรื่องหนึ่งเลยล่ะจ้ะ

Shooting Stars

เรื่องย่อ : เรื่องราวการทำงานในแวดวง หนังพากย์ไทย วงการบันเทิงในเกาหลีใต้ ชีวิตของคนราว แนวทางการทำงานของเอเจนซี่ และนักข่าวหนังสือพิมพ์ และเรื่องของซุปเปอร์สตาร์หนุ่มชื่อเรื่องราวกับ ที่ได้ตกหลุมรักผู้นำฝ่ายโฆษณาของเขา

ยุติหัวใจ นายสะดุดตา The Heirs

The Heirs เป็นซีรีส์เกาหลีแนวไฮสคูลซึ่งเป็นเรื่องเหมือนกับของ คิมทัน (ลี มินโฮ) ทายาทเศรษฐีพันล้านของเอ็มไพร์กลุ่ม ซึ่งไปเล่าเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเหมือนจะมีชีวิตที่ดีและเพรียบพร้อมไปทุกสิ่งทุกอย่าง หนังหน้าโรง แต่ในความจริงแล้วมันกลับเหมือนกันกับการถูกไล่จากเกาหลีมากยิ่งกว่า เนื่องด้วยเขาเป็นแค่ลูกภรรยารองที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส และเขายังมีพี่ชายต่างแม่ที่ค่อยคิดแต่ว่าน้องชายจะมาแย่งชิงตำแหน่งประธานเอ็มไพร์กลุ่มจตลอดช่วงเวลา ด้วยสถานภาพของคิมทันในตอนนี้จึงนำมาซึ่งการทำให้เขาคัดเลือกจะใช้ชีวิตเสเพลในอเมริกาไปวัน ๆ แทน

เวลาที่เขาอยู่ที่อเมริกาคิมทันได้เจอกับ ชาอึนซัง (ปาร์ค ชินฮเย) ที่ตามหาพี่สาวของเธอ แต่เธอกลับมิได้รับการตอบรับที่เป็นมิตรจากพี่สาวแท้ ๆ แต่อย่างใด ทั้งยังโดนพี่สาวลักขโมยเงินไปอีก นำมาซึ่งการทำให้เธอเหลือตัวคนเดียวในต่างเมือง คิมโดยทันที่เห็นว่าชาอึนซังเป็นคนเกาหลีเหมือนกันก็เลยได้สนับสนุนเธอ และด้วยเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างในขณะที่ชาอึนซังอาศัยอยู่กับคิมทัน นำมาซึ่งการทำให้เขามีความรู้สึกว่าเขาตกหลุมรักเธอเข้าแล้ว โดยที่ไม่เคยทราบเลยว่าเธอเป็นลูกของป้าแม่บ้านของที่บ้านเขาในเกาหลีนั่นเอง

เมื่อเขาตกลงใจกลับอยู่เกาหลีอีกสักครั้งเพื่อจะตามหาชาอึนซังและเพื่อเลิกหนีอันที่จริง ช่วงนั้นชาอึนซังก็ได้รับการทุนศึกษาโดยไม่ต้องเสียเงินจากแม่ของคิมทัน ซึ่งเป็นโรงเรียนรู้เดียวกับที่คิมทันอยู่และยังเป็นโรงศึกษาที่มีแต่ลูกผู้ที่มีรายได้เยอะเท่านั้น เธอก็เลยควรต้องโกหกทุกท่านว่าเธอเป็นเศรษฐีใหม่ที่พึ่งจะมั่งคั่งร่ำรวยหมาด ๆ เพื่อจะปิดบังฐานนะที่แท้จริงของเธอ และเธอยังจำเป็นจะต้องจัดการกับ ชเวยองโด (คิม วูบิน) ทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานรีสอร์ทยักษ์ใหญ่ที่ค่อยแต่แกล้งผู้เรียนทุนที่มีสถานภาพทุกข์ยาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้เป็นต้นไป? ชาอึนซังจะสามารถปกปิดอันที่จริงกลุ่มนี้ได้หรือเปล่า? และคิมทันจะสารรูปรักต่อเธอยังไงเพื่อไม่ให้เธอจึงควรลำบากใจ? มาติดตามดูได้ใน The Heirs เลยจ้ะ การันตีว่าเรื่องที่มีครบทุกรสมาก ๆ จำเป็นที่จะต้องไม่พลาดจ้ะ

Extreme Job (2019)

เรื่องย่อ: เกี่ยวกับกลุ่มนักสืบที่มีอิทธิพลงานอยู่ด้านในลำดับขั้นล่มจมมาตลอด และวันหนึ่งผู้บังคับบัญชานักสืบอีกครั้งมก็ยื่นข้อเสนอแนะให้ไปสืบคดี โดยคดีนี้ถือว่าเป็นคดีที่ใหญ่มาก หากทำได้ผลสำเร็จอาจได้เลื่อนขั้นเลยก็ได้ และแน่นอนว่าหมวดเขาตอบตกลง จึงได้ไปตามสืบกลุ่มอันธพาลเหล่านั้นเพื่อที่จะสืบไปถึงบอสใหญ่ ด้วยแนวทางคือเปิดร้านรวงไก่ทอดมาบังหน้า แต่ผู้ใดจะไปคิดล่ะว่าร้านรวงไก่ทอดของหมู่เขานั้นมันอร่อยกว่าที่คิด

วิชาการสึกข้างหลังชมจบ: พูดได้คำเดียวว่าโคตรสุดยอดเลยค่ะหัวข้อนี้ ไม่ประหลาดใจเลยว่าเพราะอะไรถึงทำค่าแรงได้สูงสูงที่สุดในปี 2019 และสูงเป็นชั้นเชิง 2 จากหนังเกาหลีใต้ทั้งหมดทั้งมวล ตัวหนังนั้นปมไม่ค่อยมีอะไรจำนวนมากมากแค่ไหนนัก จะมุ่งเน้นการปฏิบัติการร่วมเป็นทีม ความเป็นหนึ่งเดียวกัน และการตามสืบคดีความที่ชมแล้วลุ้นตาม หัวเราะตามตลอดทั้งเรื่องเลยค่ะ ฉากบู๊ก็ก็สมจริง ส่วนฉากทอดไก่ก็หิวตาม จนจำเป็นจะต้องไปซื้อไก่ทอดมากินตามเลยค่ะ ประเด็นนี้เราไม่ได้อยากต้องการให้พลาดเลยจริง ๆ ด้วยเหตุว่ามันดีมาก ไม่เครียดด้วย ดูแล้วจะหลงรักเลยจ้ะ

Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ

ซีรีส์เก่าที่มีกระแสเช่นเดียวกับมากในความกุ๊กกิ๊ก ความฮา ความฟิน พระเอกเกรียนแบบน่ารักน่าหยิก มาสลับร่างกับสาวห้าวนักบ่งชี้สตั๊นท์ เลยกำเนิดเกิดเรื่องอย่างกับรื้นเริงๆ ฟินๆ พระเอกฮยอนบินหล่อเว่อร์วัง ช่วงออนแอร์กระแสดังถล่มทลายมาก ปัจจุบันนี้ไทยเอาซีรีส์เรื่องนี้มารีเมคใหม่แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ห้ามพลาดเลยจริงๆ

Obsessed (แรงรักมรณะ)

เป็นรูปยนตร์แนว: ดราม่า อิโรติก โรแมนน์ ได้เล่าสถานะการณ์ของ คิมจินพยอง (รับบทโดย ซงซึงฮ็อน) เป็นหัวหน้านักบินในสงครามเวียดนาม และเป็นบุคคลที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดมีแต่คนยกย่องว่าเป็นวีรบุรษในสงครามและเป็นที่เคารพนับถือในแวดวงทหารรวมถึงที่บ้านข้าราชการทหาร และมีอยู่วันหนึ่งที่ หน้าจอง กาฮึน (รับบทโดย ลิมจียอน)ได้ย้ายเข้ามาอยู่พร้อมสามีที่เป็นทหารและอยู่ใต้บังคับบัญชาของ คิมจินพยอง ทั้งสองได้เหน้าจอกันและกำเนิดตกหลุมรักโดยทันที แต่ทั้งสองก็ต่างฝ่ายก็ได้แต่งงานมีครอบครัวแล้ว หมวดหมู่เขาจะสามารถระงับอารมณ์ใจได้หรือหรือไม่?

อารมณ์และความรู้สึกที่ได้รับดู:การดำเนินเรื่องค่อนข้างเรื่อย และปมของ จอง กาฮึน ไม่ค่อยขนาดที่เล็กมากเท่าใด นำมาซึ่งการทำให้ทำความรู้ความเข้าใจในอารมณ์ของฝ่ายผู้หญิงไปแบบงง น้อย แต่สำหรับบทบาทเลิฟซีน ลิมจียอน เล่นได้ดิบได้ดีเป็นธรรมชาติ สวยงามมากชมแบบเป็นศิลปะ การตัดต่อภาพทำแล้วได้สวยทำให้ไม่เอียนจนเกินความจำเป็น แต่อาจจะจะติดดิ่งเนื้อเรื่องค่อนข้างจะรวบรัดไปหน่อย แต่ปมของ คิมจินพยอง ออกจะมีเยอะ ซงซึงฮ็อน เล่นได้ดิบได้ดีครบทุกบทบาท ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่ ซงซึงฮ็อนแปลงมาเล่นบทบาทนี้และเล่นได้ดิบได้ดีและสมจริงจนแยกออกยากว่าเป็นการถ่ายใช่หรือเปล่า แต่รูปสวยมาก และความดราม่าก็มีบ้างซึ่งจำเป็นที่จะต้องตระเตรียมทำใจจ้า

Schindler’s List

หนังออสการ์ทรงคุณค่า เรื่องราวประวัติศาสตร์อันขมขื่นในสมัยนาซถ้าเอ๋ยถึงหนังความเป็นมาศาสตร์ที่อิงจากเรื่องจริงและถ่ายทอดได้ขนาดเล็กๆบริบูรณ์และหมดจด จนสร้างอารมณ์เข้าร่วมให้กับผู้ชมได้ถึงที่สุด จะต้องเป็นหนังประเด็นนี้อย่างแน่นอน หนังประเด็นนี้ได้รับค่าตอบแทนออสการ์ในปี 1993 พูดถึงเรื่องราวของ Schindler นักธุรกิจในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่แปลงใจจากการร่วมมือกับพรรคนาซีมาส่งเสริมชาวยิว ส่งผลให้มีผู้รอดชีวิตในสถานะการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ซึ่งผู้คนกลุ่มนี้คือรายชื่ออันเป็นต้นเหตุของชื่อหนังนั่นเอง ทุกนาทีของหนังทรงคุณประโยชน์ ถือเป็นหนังเก่าที่ควรดูสักครั้งในชีวิต

gustacosmexicangrill

Related Posts