หนังเกาหลี แนะนํา

หนังเกาหลี แนะนํา

หนังเกาหลี แนะนํา เรื่อง ROOKIE HISTORIAN GOO HAE-RYUNG มาที่ทางฝั่งเกาหลีกันค่ะ อันนี้จะเป็นแถวย้อนยุค แต่ค้ำประกันความละมุน ด้วยเหตุว่าว่าองค์ชายน่ารักม๊ากกก เรื่องราวขององค์ชายอีริม ผู้ที่สามารถลับคือการ “แต่งนิยาย”ซึ่งองค์ชายอีริมเป็นผู้ที่โดดเดี่ยวและเหงามาก เหตุเพราะใช้ชีวิตอยู่ภายในวังอะเนาะ ส่งผลให้มิได้รับรู้ดีว่าโลกภายยิ่งกว่านั้นคืออะไร แต่แล้วหัวใจเค้าก็กลับมาเต้นตึกตักอีกครั้งเมื่อได้มาประสบกับ กูแฮรยอง สาวบางส่วนหน้าหวานสุดแสบที่เจอกันครั้งแรกก็มีเรื่องกันเลย

Back to the Future (1985)

มาร์ตี้ แม็กฟลาย (ไมเคิล เจ. ฟอกซ์) วัยรุ่นที่บังเอิญย้อนขณะจากปี 1985 ไปในปี 1955 เขาได้ประสบกับมารดาและบิดาเมื่อครั้งยังศึกษาเล่าเรียนอยู่เกรดไฮสคูล และบังเอิญนำมาซึ่งการทำให้แม่ของเขาหลงรู้สึกชื่นชอบตัวมาร์ตี้เอง เขาต้องปรับปรุงแก้ไขความผิดพลาดที่จะทำลายความเป็นมาศาสตร์อันเป็นสาเหตุ โดยทำให้ผู้มีอุปการะคุณของเขากลับมารักกัน ระหว่างเดียวกันเขาก็ควรต้องหาเคล็ดลับกลับไปในปี 1985 ให้ได้

My Absolute Boyfriend (2019) – หุ่นยนต์
นำบ่งบอกโดย ยอจินอู และ มินอา พระเอกเป็นหุ่นยนต์แฟนหนุ่มรุ่นท็อป ที่ทีมผู้สร้างเลี่ยงการส่งให้คนซื้อสายโหดแลยสลับรุ่นถูกส่งมาให้นางเอกที่กำลังจะสั่งซื้อหุ่นรุ่นอื่นพอดี

รองผู้บริหาร อียองจุน จาก What’s Wrong with Secretary Kim

What’s Wrong with Secretary Kim รักมั้ยนะหมายเลขาคิม? (2018) เป็นซีรีส์ที่สร้างขึ้นจากเว็บตูน โดยพัคซอจุน รับบทเป็น อียองจุนรองประธานบริษัท หนุ่มหล่อผู้หลงตนเอง สุดเนี้ยบ แสนเพอร์เฟกต์ เก่งเรื่องงาน หนังเกาหลี แนะนํา แต่ทุกเรื่องเป็นผลมิได้เลยถ้าขาดหมายเลขาคนเก่ง คิมมีโซ (รับบทโดยพัคมินยอง) เลขลำดับาที่ทำหน้าที่อย่างเหมาะสมที่สุดมาเป็นเวลา 9 ปี จนวันหนึ่งกล่าวกับตนเองว่า ไม่ไหวแล้วขอลาออกไปเอาอย่างความฝันของตนเอง รองผู้บริหารอียองจุน ถึงกับเดือดร้อนทนไม่ไหว จึงขอเธอแต่งงานซะเลย กลายเป็นเรื่องชุลมุน ๆ น่ารัก ๆ ดูแล้ว ฟินจิกหมอนสุด ๆ

ท่านรองเล่นใหญ่เว่อร์วัง มีปิดสวนบันเทิงใจเล่นเครื่องเล่นกับคุณเลขากันสองต่อสอง และมีเหมาเรือไปดูพุกลางแม่น้ำฮัน กรี๊ดไปกับความเล่นใหญ่ของท่านรอง แต่ที่ฟินสุด ๆ ของประเด็นนี้จะต้องยกให้คิสซีน ดีงามพระรามแปด แถมเยอะๆ ทั้งจูบข้างกำมีคุณค่าและราคาที่สูง จูบในตู้เสื้อผ้า จูบบนเตียง เรียกว่าจิกหมอกขาดไปหลายใบแน่นอน ผู้ใดชอบรอมคอม จูบเก่ง หัวข้อนี้เลยจ้ะ เฉพาะบุคคลรู้จักพัคซอจุนมาจาก Itaewon Class (2020) พอมาชมประเด็นนี้หลงรักหนักเข้าไปอีก

The Tale Of Nokdu

The Tale Of Nokdu ถือว่าเป็นซีรีย์แนว พีเรียด ที่เรียกเรตติ้งให้กับช่อง KBS2 ของเกาหลี โดยผลิตจากเว็บตูน ของคนเขียน “ฮเนจินยาง” ที่มีรายละเอียด โรแมนติก คอมเมดี้ ถอยกลับในยุคยุคราชวงศ์โชซอน หนังเกาหลี netflix ถึงแม้ที่ผ่านมาพวกเราได้เห้นบทบาทการบ่งชี้ของ “จางดงยุน” กับการเล่นซีรีย์วัยรุ่นมาหลากหลายเรื่อง พอมาหัวข้อนี้จึงควรปลอมตัวเป็นหญิง ก็ทำให้สาวๆ หลงรักเป็นแถวเนื่องจากว่าหน้าหวานโดนใจสุดๆ

รวมทั้งนักชี้ให้เห็นวัยรุ่นอย่าง “คิมโซฮยอน” ที่การบ่งบอกนั้นเข้าถึงหน้าที่ ยิ่งฉากโรแมนติกหวานๆ ที่จำเป็นจะต้องเข้ากันกับ “จางดงยุน” ด้วยแล้ว ทำเอาแฟนซีรีย์อินไปตามๆ กัน

เรื่องย่อ เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ “หน้าจอนนกดู” (จางดงยุง) ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอยู่แบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ กับพ่อและพี่ชาย ที่เกาะที่ห่างไกล แต่วันหนึ่งมีคนมาทำร้ายพี่ชายและพ่อ ด้วยความมีความต้องการหยิบคนร้ายเขาก็เลยไล่ล่าตามหยิบจนกระทั่งไปพบเจอกับ หนังเกาหลี แนะนํา พวกบ้านผู้หญิงหม้าย ที่เป็นดินแดนจึงควรห้าม ห้ามไม่ให้คนส่วนใหญ่เข้าไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชาย แต่เพื่อที่จะควรจะเป็นจับคนร้าย เขาจึงจำเป็นมากต้องปลอมเป็นสตรีเพื่อเข้าไปให้ได้

และการปลอมตัวครั้งนี้ก็ดูจะเนียน เนื่องจากชาวบ้านต่างเชื่อว่า “หน้าจอนนกชม” เป็นผู้หญิงจริงๆ จึงมอบภารกิจสำคัญที่เป็นความลับให้เขา อย่างนี้จำเป็นต้องมาชมกันว่าความตั้งใจแรกของการตามตัวคนร้ายที่ทำร้ายพ่อและพี่ชายจะได้ผลหรือไม่

NEVERTHELESS : รักนี้ห้ามมิได้ (2019)

มาถึงซีรีส์เกาหลีที่แปรเปลี่ยนเป็นไวรัล กับวลีเด็ดที่ว่า ไปดูผีเสื้อกันบ้างมั๊ย ? กับเรื่อง NEVERTHELESS เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีการดัดเปลี่ยนแปลงมาจากเว็บไซต์ตูน เรื่องราวของ ยูนาบี (แสดงโดย ฮันโซฮี) นักทำความเข้าใจสาวศิลปะที่พึ่งเลิกกับแฟนจอมเจ้าชู้มาหมาด ๆ จนได้มาพบกับหนุ่มเจ้าเสน่ห์ชวนเคลิ้มอย่าง พัคแจออน (แสดงโดย ซงคัง) เพื่อที่จะนเข้าร่วมสถาบันระดับปริญญา หนุ่มหล่อหน้าจอมเจ้าชู้ที่ไม่เคยคิดคบผู้ใด จึงนำมาซึ่งการทำให้ นาบี ที่ไม่ชอบกลัวความรัก จึงควรเข้าไปพัวพันในสัมพันธ์รักนี้ที่เกินระงับอารมณ์ แล้วผู้ใดกันนะที่จะเป็นฝ่ายที่หักอกหักใจมิได้ ไปคอยลุ้นและติดตามกันนะคะ !

Alive
เมื่อไวรัสซอมบี้แพร่ระบาดไปทั่วเมือง ชายหนุ่มคนหนึ่งได้ขังตัวของเราเองอยู่ภายในห้องโดยถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เขาก็เลยจำเป็นจะต้องหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์สุดคับขันนี้ไปให้ได้

Thirty Nine

ซีรีส์ที่พูดถึงเรื่องราวของผู้หญิงสาววัยกลางคนทั้ง 3 คน ที่เป็นเพื่อที่จะนกันมาตั้งแต่มัธยมปลาย และกำลังจะย่างก้าวเข้าวัยลำดับที่ 4 ในรวดเร็วๆ นี้ ชีวิตของหมู่เธอทั้ง 3 คนในวัย 39 ปี ควรต้องประสบพบเห็นกับเหตุการณ์เป็นจำนวนมากที่แตกต่างกันออกไป หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง ไม่ว่าจะความรัก เรื่องงาน และนอกจากนี้ซีรีส์เรื่องนี้ยังถ่ายทอดความสนิทสนมอันสวยงามของพวกเธอทั้ง 3 คนด้วย

Extraordinary You (2019) – ตัวเจือสำหรับเพื่อการ์ตูน

นำบ่งชี้โดย คิมฮเยยุน และ โรอุน เด็กผู้เรียนสาวม.ปลายที่รู้สึกว่าวันมีเรื่องราวแปลกๆ หนังเกาหลี แนะนํา รอบตัว ความทรงจำและความประพฤติปฏิบัตินิยมจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ส่งผลให้เธอเริ่มพิจารณาสิ่งรอบตัว จนบ่งชี้ว่าตัวของเราเองเป็นตัวคลุกเคล้ากันสำหรับการ์ตูนเรื่องหนึ่ง และชายหนุ่มที่เธอหลงรักดันไม่น่าใช่คนเดียวกันกับเส้นเรื่อง เธอเลยบากบั่นที่จะออกมาจากสถานะการณ์สำหรับในการ์ตูนมีความรักเป็นของตนเอง

ผู้บริหาร จางซอนกยูล จาก Clean with Passion for Now

Clean with Passion for Now สะอาดนักจำเป็นที่จะต้องรักให้เข็ด หรือ คลีนหัวใจให้รักใสกิ๊ง (2018) ซีรีส์จากเว็บตูน ยุนคยุนซัง รับบทเป็น จางซอนกยูล หนุ่มหล่อสถานะดี รักความสะอาดมาก กลัวเชื้อโรคสุด ๆ ไปที่ไหนจะต้องฆ่าเชื้อตลอด เปิดบริษัทรับทำความสะอาด ซึ่งมี กิลโอซอล (รับบทโดยคิมยูหน้าจอง) สาวสุดบ๊องเป็นหนึ่งในพนักงาน เป็นคนไม่ค่อยรักความสะอาด บางครั้งไม่สระผมถึงสามวัน ความรักของคนต่างขั้วจะลงเอยอย่างไรจึงควรไปติดตาม เรื่องนี้ยุนคยุนซัง สมบทบาทประธานบริษัทรักษาความสะอาด สุดเนี้ยบ มีความน่ารัก อบอุ่น ประหนึ่งพ่อหมี รักความสะอาดมากแต่ห่วงนางเอกมากมายยิ่งกว่า จึงยอมทอดทิ้งเรื่องความสะอาดไปบ้างในบางคราว เคมีกับสาวคิมยูหน้าจอง ฟิน คิสซีนหวาน ดูแล้วเขินทุกซีน สาวยูหน้าจองน่ารักมาก ๆ ประเด็นนี้เบิกบานกระแสดี พึ่งถูกจับรีเมกเป็นเวอร์ชั่นจีนไปเมื่อไม่ช้านานมานี้

ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ Goblin

ที่สุดของการเขียนบทจึงควรยกให้ Goblin หัวข้อนี้เลยค่ะ นักประพันธ์บทเป็นคนเดียวกับซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun สำหรับซีรีส์เรื่องก็อบลินนั้นเป็นบทละครที่คุณจะไม่สามารถคาดเดาบทล่วงหน้าได้อย่างแน่ๆ ถือได้ว่าเป็นการเขียนบทที่แปลกแหวกแนว หนังเกาหลี แนะนํา มีความเป็นแฟนตาซีสูง แต่ยังคงความสนุกชวนให้น่าติดตามตลอดทุกณ เวลา มีเรตติ้งสูงสุดทั่วเกาหลีอยู่ที่ 18.68% จากช่อง tvN ที่เหมือนกับเป็นพลุแตกในปี 2017

เนื้อเรื่องนั้นมีหลากหลายอารมณ์กล่าวได้ว่าครบเครื่องมาก ๆ จ้ะ ไม่ว่าจะเป็นแฟนตาซี, ความรัก,​ ดราม่า,​ การย้อนอดีตสมัยแแบบย้อนยุคยุคเก่าไปเลย, มีผีออกมาบ้างในบางขณะแต่ก็ไม่น่ากลัวจ้ะ และยังอาจจะมีมุกโปกฮา ๆ ให้เราได้ขำกันบ้าง สำหรับใครที่ถูกใจอะไรที่บีบหัวใจหน่อย ๆ ในช่วงท้าย ๆ ของเรื่องคุณอาจจึงต้องควรเสียน้ำตา แต่โดยรวมแล้วจบแบบฟิวกู๊ดแน่ๆจ้ะ

โดยสถานะการณ์ย่อ ๆ ของ Goblin หรือก็อบลินก็คือพระเอกของพวกเราที่ชื่อว่า “คิมชิน” (กงยู) ผู้ซึ่งควรต้องคำสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะมาแล้วเกือบ 1 พันปี ตัวพระเอกนั้นมีชีวิตการเป็นอยู่เหมือนมนุษย์ทั่วๆไป แต่จะมีพลังพิเศษสำหรับเพื่อการขาดหายตัวผ่านประตู สามารถสังเกตเห็นวิญญาณ และมีดาบไฟปักอยู่กลางอก

Tale of the Nine Tailed (2020)

เรื่องราวของพระเอกหนุ่มสุดหล่อ มาดเท่ที่เป็นสุนัขจิ้งหน้าจอกเก้าหางในตำยาวนาน ใช้ชีวิตมีความสัมพันธ์อยู่ด้านในโลกมนุษย์ และได้มาเจอกับนางเอก สาวขอความปรานีิวเซอร์ทำรายการเกี่ยวกับสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ โดยสงสัยและเพียรพยายามตามล่าหาสุนัขจิ้งหน้าจอกเก้าหางเพื่อหวังดึงเรตติ้งรายการ โดยที่ไม่ทราบดีว่าภัยอันตรายกำลังจะมาเยือน

gustacosmexicangrill

Related Posts